Home » Tin Việt Nam » Xe ” nhà nước ” đậu phạm luật, ai dám cản?

Xe ” nhà nước ” đậu phạm luật, ai dám cản?

Bất chấp quy định chỉ được dừng xe trong 3 phút trước sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những ôtô biển xanh, biển đỏ của bè lũ lãnh đạo Cộng Sản Việt nam vẫn ngang nhiên chiếm chỗ suốt nhiều giờ, thậm chí, khi bị nhắc nhở, tài xế thản nhiên đóng cửa bỏ đi.

vncentral_xe-nha-nuoc-dau-pham-luat-ai-dam-can
Hàng chục ôtô biển xanh bên trong không có người “đóng đô” trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất gây ùn tắc giao thông. Ảnh: vncentral.net

Báo cáo về tình hình, ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất cho biết một trong những bất cập hiện nay là tình trạng xe của cơ quan nhà nước, xe biển số xanh, biển số đỏ, xe ưu tiên… đậu không đúng nơi quy định gây ùn tắc ở nhà ga quốc nội.

Mặc dù cảng đã dành một khu vực để các xe ưu tiên đậu trong lúc chờ đón lãnh đạo các đơn vị đi đến sân bay, tuy vậy nhiều tài xế vẫn cứ đậu xe ngay trước khu vực nhà ga thành 3 hàng, gây ùn tắc ngay trước khu vực nhà ga đến.

Điều đáng nói là ở khu vực trước nhà ga có bảng ghi rõ “chỉ được dừng 3 phút”, nhưng có nhiều xe đậu cả tiếng đồng hồ.

vncentral_xe-nha-nuoc-dau-pham-luat-ai-dam-can -
Bản thông báo chỉ để làm kiểng cho đẹp. Ảnh: vncentral.net

Trước tình hình đó, sân bay Tân Sơn Nhất đã quyết định có những động thái mạnh mẽ hơn để giải quyết triệt để tình trạng ách tắc giao thông do xe công vụ gây ra. Theo đó, trong ngày 18/11, lực lượng liên ngành bao gồm hàng chục Cảnh sát giao thông, quân đội… đã túc trực trước khu vực ga quốc nội Tân Sơn Nhất để nhắc nhở, xử lý những trường hợp ô tô vi phạm quy định đậu chờ khi đón trả khách.

Theo ông Nguyễn Đức Tiến, giám đốc trung tâm an ninh Tân Sơn Nhất, trong tuần đầu tiên các đơn vị sẽ chỉ nhắc nhở lái xe ưu tiên chấp hành đúng quy định đỗ xe. Bắt đầu từ tuần sau, những xe nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt.

Các tin khác