Home » Tin Việt Nam » Thanh long ruột đỏ cùng những bổ ích mà bạn chưa biết

Thanh long ruột đỏ cùng những bổ ích mà bạn chưa biết

Thanh long ruột đỏ còn có tên gọi là Thanh long Nữ Hoàng (tên khoa học là Hylocereus) thuộc dòng H14 có xuất xứ từ Colombia. Thành phần dinh dưỡng gấp đôi thanh long ruột trắng. Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của người phụ nữ.

Làm đẹp da, chống lão hóa

vncentral_thanh-long-ruot-do-cung-nhung-bo-ich-ma-ban-chua-biet
Thanh long ruột đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn thanh long thường. Ảnh: vncentral.net

Mỗi 100g thanh long ruột đỏ chỉ cung cấp 40kcalo vì trong thanh long thành phần nước chiếm đến 87,6%. Hàm lượng nước cao này giúp giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa, giữ cho làn da có vẻ đẹp trẻ trung tươi mát.

Thực phẩm bổ dưỡng

Với cây thanh long, từ thân cây, hoa đến quả đều có tác dụng làm món ăn bổ dưỡng. Là thứ quả bổ và thanh nhiệt, thanh long là nguồn vitamin C cần thiết cho cơ thể giúp chữa một số chứng bệnh do thiếu vitamin C. Các nhà khoa học ước tính rằng, chỉ cần khoảng 600 – 700g thanh long đủ cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, chồng được bệnh scorbut, một số chứng bệnh do thiếu vitamin C và một số chứng chảy máu thông thường.

Món súp được chế biến từ hoa thanh long với thịt heo nạc cũng rất bổ dưỡng và có tác dụng chữa tình trạng phổi yếu hay ho có đờm (đàm). Quả thanh long còn được dùng để chế biến nhiều món ăn như: gỏi thanh long, thanh long nấu canh cá, cá xốt thanh long, chè thanh long, sinh tố thanh long, thạch thanh long…

Kiểm soát và phòng chống bệnh tiểu đường

vncentral_thanh-long-ruot-do-cung-nhung-bo-ich-ma-ban-chua-biet -
Kiểm soát và phòng chống bệnh tiểu đường nhờ thanh long ruột đỏ. Ảnh: vncentral.net

Thanh long là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu bằng. Nhưng bệnh nhân tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm thanh long trong chế độ ăn uống.

Bảo vệ tóc khi làm hóa chất

Nước trái cây thanh long là một dưỡng chất tuyệt vời cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa học. Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc một sản phẩm chiết xuất từ quả thanh long lên da đầu của bạn, bạn có thể bảo vệ mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý hóa học của bạn. Nước ép thanh long giữ cho các nang lông mở, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và mềm mượt.

Các tin khác