Home » Tin Việt Nam » Tài xế Việt Nam coi thường tính mạng hành khách,bỏ tay lái để… mang giày

Tài xế Việt Nam coi thường tính mạng hành khách,bỏ tay lái để… mang giày

Tòa soạn báo VNCentral ngày 23/06/2015 đưa tin trên Facebook vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe khách đang lao vun vút trên đường nhưng tài xế vô tư bỏ vô lăng để đi tất, xỏ giày.

vncentral_tai-xe-viet-nam-xem-thuong-tinh-mang-hanh-khach-bo-tay-lai-de-mang-giay
Tài xế xe khách bỏ vô lăng để… đi tất. Ảnh: vncentral.net

Trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – cho biết ông đã đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long kiểm tra trường hợp tài xế nghi của công ty này vừa lái xe, vừa đi tất, xỏ giày.

Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Tuyến – Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long – xác nhận thông tin này và cho biết thêm: Các phòng ban chức năng của công ty đã xác định được tài xế vi phạm quy định an toàn khi lái xe trong clip nói trên.

vncentral_tai-xe-viet-nam-xem-thuong-tinh-mang-hanh-khach-bo-tay-lai-de-mang-giay -
Nhiều người dùng Facebook cho rằng, vị tài xế coi thường tính mạng hành khách khi thắt dây giày trong lúc lái xe. Ảnh: vncentral.net

Ông Tuyến cho biết, tài xế trong clip bỏ vô lăng, đi tất, xỏ giày khi đang lái xe trên hành trình Hải Phòng – Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoạn đường khi tài xế vừa lái xe, vừa đi tất, xỏ giày có tốc độ giới hạn là 40km/h, xe ô tô khi đó không vượt quá tốc độ quy định.

Theo thượng tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,”Đây có thể là một hành vi mà pháp luật đang bỏ ngỏ, cần kiến nghị bổ sung trong thời gian tới. Khi xác minh được người liên quan, chúng tôi sẽ kiến nghị Sở Giao thông Vận tải có biện pháp chế tài đối với đơn vị chủ quản tài xế và chiếc xe này”, ông Ninh nhấn mạnh.

Các tin khác