Home » Tin Việt Nam » Sử dụng smartphone tăng cao nguy cơ lão hóa da

Sử dụng smartphone tăng cao nguy cơ lão hóa da

Nếu bạn dính lấy điện thoại hay máy tính bảng gần như cả ngày thì có khả năng bạn sẽ mắc phải chứng bệnh gọi là “smartphone face”. Điều thú vị đó là không thể làm gì với sự bức xạ của loại đồ dùng này. Nó là một hiện tượng mà một người bị ảnh hưởng. Bác sĩ Kiran Lohia, chuyên gia y tế và là giám đốc của Lumiere Dermatology, New Delhi, đã nói nhiều hơn về vấn đề liên quan đến thiết bị công nghệ này.

vncentral_su-dung-smartphone-tang-cao-nguy-co-lao-hoa-da
Ảnh : vncentral.net

“Về cơ bản, cùng với sự ra đời của điện thoại thông minh, mọi người luôn chăm chú nhìn vào điện thoại và máy tính bảng của họ hàng giờ đồng hồ. Điều này khiến cho các cơ ở cổ ngắn lại, từ đó làm tăng lực hấp dẫn trên da. Cuối cùng, điều này dẫn đến da bị chùng xuống, cằm hai ngấn, các nếp nhăn (các nếp nhăn dọc từ môi đến cằm) và xương hàm rộng ra,” Bác sĩ Lohia nói.

TS.BS.Christopher Rowland Payne – Chuyên gia tư vấn da liễu tại London Clinic, cho biết: “Các nếp nhăn thường bắt đầu xuất hiện vào độ tuổi trung niên, thế nhưng trong 10 năm qua, “teck – neck” đã trở thành vấn đề đáng lo ngại của thế hệ phụ nữ trẻ hơn”. Chứng “teck – neck” thường gặp ở những người trong độ tuổi từ 18 – 39 có thói quen nhìn vào màn hình điện thoại đến 150 lần mỗi ngày.

vncentral_su-dung-smartphone-tang-cao-nguy-co-lao-hoa-da -
Ảnh : vncentral.net

TS. Payne cho rằng vùng da ở cổ khá mỏng nên rất nhạy cảm và dễ bị lão hóa. Tuy nhiên, phụ nữ thường không chú trọng chăm sóc da cổ như da mặt, khiến cho vùng da này thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và càng dễ bị lão hóa hơn.

Các tin khác