Home » Tin Việt Nam » Sập nhà cổ 2 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong

Sập nhà cổ 2 tầng ở Hà Nội, 2 người tử vong

Căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội đổ sập lúc 12h45 ngày 22/09/2015, rất nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Ngôi nhà cũ nằm trong ngõ 107 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, cách ga Hà Nội khoảng 200 mét. Thời điểm nhà sập, rất nhiều người đang ở nhà. Nhà chức trách đã huy động 10 xe cứu hỏa, 5 xe cứu thương tới hiện trường.

vncentral_sap-nha-co-2-tang-ha-noi-2-nguoi-tu-vong
Hiện trường vụ sập nhà. Ảnh: vncentral.net

Trong báo cáo gửi UBND TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết trong số 7 người tìm kiếm được, có 2 người đã chết là bà Lê Thị Quý Hường và Trần Thị Nga (36 tuổi), 1 trường hợp bị thương nặng là chị Vũ Thị Thúy Hằng bị chấn thương sọ não, chấn thương xương chậu. Quận Hoàn Kiếm đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại bệnh viện, bước đầu hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người bị thương và 5 triệu đồng/người chết.

Danh sách các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường đi cấp cứu là: Vũ Thị Thúy Hằng (37 tuổi), Nguyễn Thị Tiêu (64 tuổi) cùng ở 107 Trần Hưng Đạo; Tào Thị Hiện (50 tuổi) ở huyện Thanh Oai; Nguyễn Văn Nức (44 tuổi) ở H.Văn Lâm, Hưng Yên; Trần Thị Nga (khoảng 60 tuổi) chưa xác định được nơi ở do nạn nhân bị câm; Lê Thị Quý Hường (47 tuổi) ở thôn Bạch Liên, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội; Trần Thị Nga (36 tuổi) ở số 6C, ngõ 450 Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Anh Quân, người sống ở khu tập thể sát ngôi nhà sập kể, sau tiếng động lớn, mọi thứ rung chuyển, anh hốt hoảng chạy xuống dưới thì mọi thứ đổ sụp trước mắt. “Bụi nghi ngút, tường gạch đè lên kín khu chợ cóc, không có tiếng ai kêu cứu”, anh Quân kể.

vncentral_sap-nha-co-2-tang-ha-noi-2-nguoi-tu-vong -
Một nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh: vncentral.net

Nhìn thấy chiếc áo và phần lưng một người phụ nữ trong đống đổ nát, anh Quân và một số người cố bới gạch, vữa để lôi chị ra. “Chị ấy bất động nhưng sờ vào người vẫn còn thấy ấm. Khi cứu hộ xuất hiện và đưa chị ấy ra ngoài, tôi mới nhận ra đó là Hường, bán rau trong chợ”, anh Quân kể. Chị Hường sau này được xác định tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện.

Về nguyên nhân của vụ việc, theo ông Đoàn Quy Hoạch, Phó tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt, sau cơn mưa buổi sáng nay, ngôi nhà bị dột nặng nên các cán bộ của Ban quản lý đường sắt khu vực 1 đã phát lệnh di tản sang nơi khác. May mắn, 35 nhân viên làm việc tại đây đã lánh đi trước khi căn nhà đổ sụp.

Theo ông Hoạch, phần nhà bị sập thuộc một căn nhà có ba khối. Khối một hướng ra mặt đường Trần Hưng Đạo và khối 3 trong cùng không hề hấn gì. Phần bị sập là hội trường được xây theo kiểu vòm mái có chiều cao tương đương với nhà 3 tầng, trên diện tích khoảng 300m2. Hai bên hành lang của hội trường có bố trí phòng làm việc cho cán bộ Ban quản lý.

Các tin khác