Home » Tin Việt Nam » “Sáng kiến” của Cộng Sản…Mở đèn xe máy chạy ban ngày

“Sáng kiến” của Cộng Sản…Mở đèn xe máy chạy ban ngày

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đang đề xuất áp dụng bật đèn xe máy ban ngày với mục đích giúp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT). Dù ý tưởng này mới nhen nhóm, nhưng ngay lập tức dư luận đã có nhiều phản ứng…

Giải thích cho “sáng kiến” gây sốc này, người ta dẫn ra kết quả khảo sát thực hiện tại 7 quốc gia như Malaysia, Thái Lan… rồi cả Thụy Sĩ cho thấy biện pháp này đã kéo giảm tai nạn giao thông đáng kể.

vncentral_sang-kien-cua-cong-san-mo-den-xe-may-chay-ban-ngay
Ảnh: vncentral.net

Trước đề xuất đó, nhiều người chạy xe máy lo lắng nếu thực hiện sẽ dẫn đến tiêu hao năng lượng nhiên liệu nhiều hơn, xảy ra tình trạng ô nhiễm ánh sáng trên đường phố cùng với gia tăng phát thải khí nhà kính góp phần làm khí hậu nóng lên …

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, nhận định: “Đèn chiếu sáng phía trước dành cho xe máy đã áp dụng thành công tại nhiều nước, giúp tai nạn giao thông (TNGT) ở những nước này giảm trung bình 25%. Nếu được áp dụng, TNGT ở nước ta sẽ giảm rất nhiều, giao thông an toàn hơn”.

Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, giải thích đèn chiếu sáng phía trước không phải là đèn chiếu xa mà là đèn chuyên dụng để thông báo vị trí của xe, luôn được bật khi xe khởi động, giúp người lái quan sát tốt hơn.

Theo nhiều bạn đọc, đó là đối với các quốc gia có mật độ xe máy ít và họ chạy với tốc độ cao. Dù là nước láng giềng với VN, nhưng Thái Lan và Malaysia phương tiện lưu thông trên đường chủ yếu là xe hơi, xe máy không nhiều như ở Việt Nam mình.

vncentral_sang-kien-cua-cong-san-mo-den-xe-may-chay-ban-ngay -
Ý thức về giao thông của dân Việt Nam rất tồi. Ảnh: vncentral.net

“Ở Malaysia, lượng xe 2 bánh rất ít. Số lượng xe máy ít nên bật đèn ban ngày cũng không thành vấn đề. Nhưng ở VN mỗi người 1 xe máy, đường phố đông đúc ai cũng bật đèn. Thêm mấy tay chơi bật đèn pha nữa chứ. Rọi vào mặt người khác có khi tai nạn giao thông còn gia tăng hơn” – theo bạn Ngọc Duy.

Bạn Thanh Hải nói rõ hơn: “Ở nước ngoài xe máy đi với tốc độ cao, thời tiết có sương mù hoặc tuyết rơi thì mới cần bật đèn ban ngày. Còn ở Việt Nam mình, bật đèn ban ngày có khi người ta nói mình… khùng. Tốc độ chỉ được đi 40km/h, còn thời tiết thì nóng bức, đường đi thì nhỏ nếu ban ngày bật đèn thì người hạy xe thấy đèn giăng giăng tứ phía mà hóa điên hết”.

Có phải vậy không mà nhiều bạn bảo: “Ban ngày chỉ cần quên tắt đèn xe là có người nhắc nhở liền”.

Đã từng du lịch Thái Lan, bạn nick name Cuma viết: “Tôi du lịch ở Thái Lan, đúng là họ có mở đèn vào ban ngày. Nhưng tôi chỉ 1 trong hàng triệu người VN đi du lịch Thái Lan đều biết, chứ không cần phải đi khảo sát hay nghiên cứu gì cả (không cần phải tốn công tác phí)”

Còn theo TS. Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia giao thông tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi nghe thông tin này. Ông Thủy thông tin trên báo Người đưa tin: “Đề xuất bật đèn cho xe máy vào ban ngày, tôi thấy là chuyện lạ. Việt Nam là đất nước nhiệt đới, ánh sáng mặt trời cả năm lên đến cả 70-80% như tôi được biết, chỉ có mấy tháng mùa đông trời có phần tối hơn và cũng tập trung sương mù ở một số vùng núi cao.

Có thể có những vụ tai nạn giao thông xảy ra do không bật đèn phá sương, nhưng đó chỉ là phần rất ít. Không thể đổ lỗi tai nạn giao thông là do không có đèn chiếu sáng bật vào ban ngày được.

vncentral_sang-kien-cua-cong-san-mo-den-xe-may-chay-ban-ngay --
Ảnh: vncentral.net

Theo tôi, những ngày có sương mù, tối trời ở Việt Nam chiếm không đáng kể, chỉ 10-15%. Hơn nữa, những lúc thời tiết bất thường như vậy thì người đi xe máy sẽ tự động hiểu được mức độ nguy hiểm khi tham gia giao thông như thế nào chứ không cần phải có một chế tài áp dụng bắt buộc”.

“Trong luật giao thông cũng đã nêu rõ, những trường hợp trời tối, có sương phải bật đèn. Trời tối đó không quy định giờ giấc mà rất có thể tự nhiên trời tối, sương mù chẳng hạn do thời tiết bất thường thì trong luật đều đã quy định cần phải bật đèn.

Các tin khác