Home » Tin Việt Nam » Phi trường Tân Sơn Nhất có thể đóng cửa vì….. ngập nước

Phi trường Tân Sơn Nhất có thể đóng cửa vì….. ngập nước

Khu vực sân đỗ tàu bay và Đài Chỉ huy cũ của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị ngập cục bộ, có thể gây hậu quả nghiêm trọng do trạm phát điện nguồn bị hư hỏng

vncentral_phi-truong-tan-son-nhat-co-the-dong-cua-vi-ngap-nuoc
Phi trường Tân Sơn Nhất. Ảnh: vncentral.net

Ông Phạm Vũ Cường – Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết thời gian vừa qua có nhiều trận mưa lớn gây ngập trạm phát điện nguồn của Đài chỉ huy cũ.

Đặc biệt trận mưa vừa qua gây ngập khu vực này sâu đến 20 cm. Cán bộ của Tân Sơn Nhất phải dùng các bao cát để đáp thành để xung quanh, sau đó dùng bơm hút nước ra.

Ông Cường cho biết trạm điện này nằm ở khu vực phía Tây của sân bay, gần khu sân đỗ tàu bay vừa mới mở rộng. Trạm điện có nhiệm vụ cung cấp toàn bộ điện cho Đài chỉ huy không lưu cũ.


Rác thải do sự vô ý thức của dân Việt Nam. Ảnh: vncentral.net

Cũng theo ông này, nguyên nhân gây ngập ở sân bay Tân Sơn Nhất là do mương thoát nước A41 từ đường Phan Thúc Duyện và đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình) có nhiều chỗ bị lấn chiếm.

Bên cạnh đó, người dân xả rác, chất thải xuống mương gây ách tắc dòng chảy. Nhiều vị trí lòng mương bị lấn một nửa so với thiết kế ban đầu. Trong khi đây là những nhánh mương bảo đảm thoát nước cho 50% lượng nước tại khu vực sân đỗ tàu bay của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các tin khác