Home » Tin Việt Nam » Nhân viên bốc xếp phi trường Nội Bài Hà Nội ăn cắp

Nhân viên bốc xếp phi trường Nội Bài Hà Nội ăn cắp

Ngày 25/07/2015, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa làm rõ vụ việc một người Hàn Quốc đi máy bay đến Việt Nam bị mất điện thoại di động để trong hành lý ký gửi. Thủ phạm không ai khác chính là hai nhân viên bốc xếp hàng hoá trên máy bay.

Hành khách Jin Sun Mi (SN 1988, quốc tịch Hàn Quốc), đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của hãng hàng không Vietjet Air từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Việt Nam) khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng trị giá khoảng 400 USD.

vncentral_nhan-vien-boc-xep-phi-truong-noi-bai-ha-noi-an-cap
Nhân viên bốc dỡ hành lý của hành khách tại sân bay Nội Bài đều chung 1 giuộc ăn cắp. Ảnh: vncentral.net

Hành khách Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Incheon để về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 14h10 phút ngày 20/07/2015.

Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng Vietjet Air bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

vncentral_nhan-vien-boc-xep-phi-truong-noi-bai-ha-noi-an-cap
Hành khách đến Nội Bài đều bị mất trộm hành lý. Ảnh: vncentral.net

Sau 2 ngày, cơ quan điều tra xác định được thủ phạm gây ra vụ trộm điện thoại của nữ hành khách Hàn Quốc là Lê Trọng Tài (22 tuổi) và Lê Văn Thiện (23 tuổi), nhân viên bốc dỡ hành lý, hàng hóa thuộc Công ty Cổ phần phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS). Hai người này đã cấu kết lấy trộm điện thoại của vị khách Hàn Quốc ngày 20/07/2015 song chưa kịp mang ra ngoài mà vẫn giấu trong hầm hàng máy bay.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, củng cố hồ sơ để đưa những người vi phạm ra xét xử.

Một báo cáo của Cục Hàng không cho thấy, vấn nạn mất cắp hàng hóa, hành lý của hành khách đi máy bay có biểu hiện gia tăng từ đầu năm 2015. Nếu như trước đó, từ tháng 12/2013 tới tháng 12/2014 chỉ có khoảng 48 vụ việc mất cắp hành lý, tài sản thì chỉ trong 6 tháng đầu năm số vụ việc đã là 23.

Các tin khác