Home » Tin Việt Nam » Lộ clip mua dâm, chánh án vẫn được thăng chức

Lộ clip mua dâm, chánh án vẫn được thăng chức

Ông Nguyễn Văn Bằng (nguyên chánh án TAND huyện Ea Kar) – người bị ông Triệu Đức Nhật làm đơn tố cáo có hành vi mua dâm (bị quay clip) đã được điều chuyển lên công tác tại một phòng của TAND tỉnh Đắk Lắk.

vncentral_lo-clip-mua-dam-chanh-an-van-duoc-thang-chuc
Chánh án trong clip mua dâm được chuyển công tác từ huyện lên tỉnhChánh án trong clip mua dâm được chuyển công tác từ huyện lên tỉnh

Ông Trần Duy Tuấn – Chánh văn phòng TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước đó ông Bằng đã bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền do vi phạm về đạo đức, lối sống.

Nhận định dưới góc độ pháp lý của vụ việc luật sư Nguyễn Hồng Thái – Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết: “ Khi phát hiện cán bộ Tòa án có vi phạm thì việc kỷ luật sẽ do Hội đồng kỷ luật thực hiện. Về mặt Đảng và chính quyền sẽ đều bị cảnh cáo. Song việc điều chuyển công tác như vậy là quá nhẹ”.

“Theo thông tin báo chí đưa thì ông Bằng không những có hành vi mua dâm mà còn có thể có hành vi nhận tiền của người dân để “chạy án”. Như vậy, nếu có căn cứ ông Bằng nhận tiền để chạy án thì ông Bằng không chỉ bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền mà có thể bị khởi tố hình sự”, luật sư Nguyễn Hồng Thái cho biết thêm.

Trước đó, ông Triệu Đức Nhật (trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) đã làm đơn gửi Thường trực Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng có hành vi mua dâm, “chạy án”.

vncentral_lo-clip-mua-dam-chanh-an-van-duoc-thang-chuc -
Ông chủ nhà nghỉ Triệu Đức Nhật. Ảnh: vncentral.net

Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông Nhật làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vào năm 2011, vợ ông Nhật bị bắt và bị xử phạt năm năm tù về tội chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông Nhật đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để “chạy án” cho vợ. Cán bộ tòa án này nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền “chạy án”, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội. Ông Nhật nhiều lần tìm đòi lại số tiền “chạy án” nhưng không được.

Trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, ông Nhật vô tình tìm được clip quay lại cảnh mua dâm của chánh án tòa án này nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Các tin khác