Home » Tin Việt Nam » Hết sỏi thận nhờ “chuyện ấy”

Hết sỏi thận nhờ “chuyện ấy”

Mới đây, các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, những người đàn ông có quan hệ tình dục 3-4 lần/tuần có nhiều khả năng tự đẩy sỏi thận ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên nhất.

vncentral_het-soi-than-nho-chuyen-ay
Sỏi thận. Ảnh: vncentral.net

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi các bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. 75 người có sỏi thận nhẹ được chia ngẫu nhiên vào 3 nhóm. Nhóm đầu tiên được yêu cầu phải có quan hệ tình dục ít nhất 3-4 lần mỗi tuần. Nhóm thứ hai sử dụng thuốc tamsulosin giúp đi tiểu dễ dàng. Nhóm cuối cùng nhận được phác đồ điều trị y tế cho bệnh sỏi thận.

Sau hai tuần, trong số 31 người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên, 26 người đã thoát được sỏi thận. Trong khi đó chỉ 10 trong số 21 người dùng thuốc tamsulosin và 8 trong số 23 người sử dụng phác đồ điều trị được chữa thành công. Sỏi được trục xuất khỏi cơ thể có kích thước trung bình 4,7 mm.

vncentral_het-soi-than-nho-chuyen-ay -
Chuyện ấy giúp đánh tan sỏi thận. Ảnh: vncentral.net

Các nhà khoa học cho rằng, quan hệ tình dục có thể kích thích axit nitric sản xuất, làm giãn niệu quản – ống dẫn tiểu từ thận đến bàng quang, do vậy sỏi thận có thể ra ngoài dễ dàng hơn. Mặt khác, cực khoái nam cũng có thể làm giãn cơ bắp niệu quản, tạo điều kiện cho sỏi thận bị đào thải.

Sỏi thận được tạo thành khi các khoáng chất bao gồm canxi, oxalat và acid uric lắng đọng tạo thành đá cứng, kích thước có thể lên tới 4-5 cm hoặc thậm chí lớn hơn.

Các tin khác