Home » Tin Việt Nam » Du lịch » Du khách Trung Đông phải làm tờ khai y tế từ 1/7

Du khách Trung Đông phải làm tờ khai y tế từ 1/7

Nguồn tin của báo Vncentral cho biết từ 0 giờ ngày 01/07/2014, tại 3 sân bay quốc tế là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất sẽ áp dụng tờ khai y tế đối với tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đi trên các chuyến bay xuất phát từ 9 quốc gia vùng Trung Đông đang lưu hành hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút (MERS-CoV) nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam.

Việc triển khai tờ khai y tế này được thực hiện tại ba sân bay quốc tế gồm Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng. Đó là nội dung công văn số 3839/BYT-DP vừa được Bộ Y tế ban hành.

vncentral_du-khach-trung-dong-phai-lam-to-khai-y-te-tu-1-7
Du khách Trung Đông. Ảnh : vncentral.net

Theo Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút corona (MERS-CoV) và nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ đã quyết định ban hành công văn trên. Các địa phương có sân bay quốc tế tổ chức in và cấp phát tờ khai y tế đảm bảo chất lượng và đủ về số lượng cho hành khách thực hiện khai báo y tế.

Nội dung kê khai gồm: tên, tuổi, địa chỉ, thông tin liên lạc. Đặc biệt, khách cần cung cấp thông tin trong 14 ngày qua đã đến những nước nào, tình trạng sức khỏe ra sao, có ho, sốt, tiêu chảy, vàng da… Trường hợp có biểu hiện ho, khó thở và các triệu chứng có thể giống như bệnh MERS-CoV sẽ ngay lập tức được cách ly và khám sàng lọc.

vncentral_du-khach-trung-dong-phai-lam-to-khai-y-te-tu-1-7 -
Ảnh : vncentral.net

Bộ Y tế cũng yêu cầu kiểm dịch viên kiểm tra việc khai báo y tế của hành khách; đóng dấu xác nhận và lưu trữ tờ khai.

Các tin khác