Home » Tin Việt Nam » Du lịch » Dự án phủ sóng Wifi tòan Tp. Hồ Chí Minh

Dự án phủ sóng Wifi tòan Tp. Hồ Chí Minh

Tại cuộc họp gần đây giữa UBND TP HCM và Sở Du lịch TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết một doanh nghiệp Singapore đã đề nghị trang bị Wi-Fi miễn phí cho thành phố để khách du lịch có thể tiện tra cứu thông tin. Dịch vụ này cũng giúp thực hiện nhiều vấn đề trong việc xây dựng chính quyền điện tử mà thành phố đang tập trung triển khai.

vncentral_du-an-phu-song-wifi-toan-tp-hcm
Ảnh: vncentral.us

“Tôi đã làm việc với DN này và sẽ có văn bản chính thức. Còn làm thí điểm hay đại trà sẽ phải tính toán”, ông Tuyến nói

Vị Phó chủ tịch thông tin thêm, hệ thống wifi có 2 cấp độ, đối với những nơi cần điểm nhấn thì tốc độ nhanh hơn để tiện lợi cho việc tra cứu.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, GĐ Sở du lịch TP.HCM cho hay, việc TP phủ sóng wifi miễn phí sẽ mang lại nhiều tiện ích, nhất là với du lịch.

vncentral_du-an-phu-song-wifi-toan-tp-hcm -
Ảnh: vncentral.us

Năm 2012, Hội An (Quảng Nam) trở thành thành phố đầu tiên triển khai hệ thống Wi-Fi miễn phí với 350 điểm phát sóng. Sau đó, Hạ Long và cố đô Huế là hai địa phương tiếp theo, góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng; quảng bá du lịch; giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường; quản lý giao thông đô thị…

Tại Đà Nẵng, từ 2013, thành phố cũng lắp đặt 320 trạm thu phát sóng ở các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Và gần đây nhất, TP Vũng Tàu cũng có tên trong danh sách này.

Các tin khác