Home » Tin Việt Nam » Du học » Hoa Kỳ đứng nhất thế giới về đại học khoa học xã hội

Hoa Kỳ đứng nhất thế giới về đại học khoa học xã hội

Hoa Kỳ có tới 43 viện, đại học (ĐH) nằm trong Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội năm 2015-2016 do tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố, trở thành quốc gia có nhiều trường nhất lọt vào danh sách này.

Theo đó, trong 10 trường đại học tốt nhất thế giới có tới 6 trường tới từ Mỹ là Học viện Công nghệ California (1), Đại học Stanford (3), Học viện Công nghệ Massachusetts (5), Đại học Havard (6), Đại học Princeton (7) và Đại học Chicago (10). 4 vị trí còn lại trong top 10 gồm 3 đại diện của Anh là Đại học Oxford (2), Đại học Cambridge (4) và trường Đại học Imperial London cùng Học viện Công nghệ Zurich (9) của Thụy Sĩ.

vncentral_hoa-ky-dung-nhat-the-gioi-ve-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi
Các trường đại học Hoa Kỳ luôn đứng trong top của các bảng xếp hạng. Ảnh: vncentral.net

BXH năm 2015 của THE cũng cho thấy sự nổi lên của các trường đại học tại châu Âu, đặc biệt là Anh. Điều này thể hiện qua việc có tổng cộng 78 trường đại học của Anh góp mặt trong BXH của THE năm nay trong đó có 34 trường lọt vào top 200. Trong khi đó, Đức cũng đóng góp 20 đại diện trong top 200, Hà Lan với 11 trường. Xét tổng thể, có tới 345 trên tổng số 800 trường trong BXH tới từ Lục địa già.

Năm 2015 còn chứng kiến sự đa dạng trong BXH khi có tới 70 quốc gia có trường đại học góp mặt trong BXH của THE, nhiều hơn hẳn so với 41 quốc gia vào năm ngoái, trong đó có nhiều nước lần đầu tiên góp mặt như Indonesia, Bangladesh và Kenya.

Trong khi đó, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan lần đầu tiên có trường xuất hiện trong bảng xếp hạng, theo Times Higher Education.

vncentral_hoa-ky-dung-nhat-the-gioi-ve-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi -
Hoa Kỳ là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Ảnh: vncentral.net

Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội của Times Higher Education được bình chọn dựa trên các yếu tố: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và danh tiếng trên thế giới.

Hệ thống đại học Hoa Kỳ được công nhận là tốt nhất thế giới, với những chương trình giáo dục ngoại hạn trong gần như bất cứ ngành nào. Ở trình độ đại học (undergraduate), với những chương trình xuất sắc được giảng dạy cho các ngành truyền thống và cả các ngành chuyên môn. Ở trình độ cao học (graduate), sinh viên thường được cơ hội làm việc trực tiếp với một số những nhân tài của thế giới. Bằng cấp ở Mỹ được công nhận ở khắp nơi trên thế giới là xuất sắc.

Kiến thức học được và sự trưởng thành qua sống và học tập tại Hoa Kỳ của các du học sinh luôn được đánh giá cao và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới. Nền giáo dục Hoa Kỳ đặc biệt chú trọng vào việc đào tạo và định hướng cho sinh viên các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Đây là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới kỳ vọng.

Các tin khác