Home » Tin Việt Nam » Du học » Chương trình học ngắn hạn tại Tây Ban Nha với chi phí thấp

Chương trình học ngắn hạn tại Tây Ban Nha với chi phí thấp

Có hàng chục cách để bạn có thể tiết kiệm ngân sách khi đi du học. Cách phổ biến nhất là tìm học bổng và chính phủ Tây Ban Nha và các trường học rõ ràng khá “hào phóng” trong khi vẫn dành chính sách ưu ái sinh viên quốc tế với ngân sách học bổng bán phần và một số ít là toàn phần; hỗ trợ học phí hay thu mức phí rất thấp; cách thứ 2 là lựa chọn các chương trình học ngắn thay vì kéo dài để thay vì đóng 2-3 năm sinh hoạt phí và học phí thì bạn chỉ phải trả ½ hoặc 1/3 tức là phí cho 1 năm.

Và nhìn từ góc độ này, các trường Đại học Tây Ban Nha là sự lựa chọn hoàn hảo so với tất cả các nước Châu Âu còn lại xét về phí và thời gian học tập. Dưới đây là các chương trình tiêu biểu tiết kiệm nhất với thời gian học hợp lý nhất giúp bạn tiết kiệm nguồn ngân sách.

Escuela superior hosteleria y turismo Simone Ortega

Trường cao đẳng khách sạn – du lịch Simone Ortega là trường nghề đầu tiên trong khu vực về ngành khách sạn – du lịch.

vncentral_chuong-trinh-hoc-ngan-han-tai-tay-ban-nha-voi-chi-phi-thap
Trường cao đẳng khách sạn – du lịch Simone Ortega là trường nghề đầu tiên trong khu vực về ngành khách sạn – du lịch. Ảnh: vncentral.net

Trường nằm tại trung tâm thủ đô Madrid, rất thuận tiện việc đi lại vì vị trí của trường nằm giữa Metro (L10) và metro Puerta de Angel (L6). Khuôn viên trường rộng, môi trường trong lành, thân thiện.

Các lớp học có đầy đủ các trang thiết bị thiện đại như máy sưởi, máy tính, máy chiếu. Sĩ số lớp học chỉ khoảng 20-25 học sinh nhằm đảm bảo chất lượng và sự quan tâm của giáo viên.

Chương trình đào tạo của trường rất bài bản, chi tiết, thực tế. Hàng tuần ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên đều có các giờ thực hành tại các nhà hàng và quán bar. Các địa điểm thực tập đều được áp dụng tiêu chuẩn 4-5 sao. 3 ngành đào tạo tiêu biểu của trường gồm: dịch vụ Nhà hàng (Servicio de Restauracion); Đầu bếp – nấu ăn (Cocina ); Du lịch (Gestion de Turismo). Sinh viên trước khi apply có thể lựa chọn chuyên ngành nhỏ theo học để phù hợp với nguyện vọng và sở thích cá nhân nhất.

Thời gian học mỗi khóa sẽ vào khoảng 2 năm gồm 1.5 năm học và thực hành trực tiép tại trường, sau đó 3 tháng là học sinh sẽ được gửi đến các khách sạn, nhà hàng liên nổi tiếng tại Madrid để thực tập.

ĐH Eserp

ĐH Eserp nằm trong top 50 trường kinh doanh tốt nhất TBN đưa ra cơ hội học bổng tới 23% (tương đương 1500 EUR) cho học viên ứng tuyển các ngành:

· Thạc sỹ Du lịch (Master Tourism)

· Thạc sỹ quản trị Kinh doang quốc tế (Master international business management)

· Thạc sỹ Marketing (Master of Marketing)

Nếu nhận được học bổng, mức học phí còn lại mà học viên phải đóng là 5.000 EUR cho 1 năm học thạc sỹ.

ĐH UCAM

UCAM là một trong ĐH tư thục lớn nhất tại TBN với truyền thống đào tạo đa ngành giới thiệu với sinh viên và học viên cơ hội học bổng lên tới 50% cho tất cả các khối ngành du lịch, kiến trúc, quản trị kinh doanh, y, dược, điều dưỡng v.v… tại tất cả các hệ từ CĐ, Đại học, Thạc sỹ với các chương trình đào tạo song ngữ; 100% bằng tiếng Anh hoặc 100% bằng tiếng Tây Ban Nha.

IES Clara del Rey

vncentral_chuong-trinh-hoc-ngan-han-tai-tay-ban-nha-voi-chi-phi-thap -
Trường IES Clara del Rey. Ảnh: vncentral.net

Trường có 3 ngành chính

Quản lý (Administracion y gestion):trong đó có ngành quản lý tài chính, quản lý hành chính.

Thương mại và marketing (Comercio y marketing): trong đó có ngành ngoại thương, dịch vụ tiêu dung, quản lý thương mại và marketing…

Truyền thông và tin học (Informatica y Comunicación): trong đó có ngành phát triển ứng dụng web, quản trị hệ thống thông tin, phát triển ứng dụng đa phương tiện

Trường có cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ. Trong đó có thư viện lớn với nhiều đầu sách đa dạng và máy vi tính, máy in sinh viên có quyền sử dụng, có khu dành cho nghiên cứu cá nhân trong không gian yên tĩnh và khu dành cho các hoạt động thông tin, giao lưu, làm việc nhóm.

Đối với học sinh Việt Nam có nhu cầu với các khóa học thạc sỹ, có thể tham khảo vô số khóa học thạc sỹ bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh trong 1 năm với số chi phí chỉ 200 triệu VND.

Những học sinh muốn theo học trực tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha có thể dành 1 năm học tiếng ngay tại xứ sở bò tót này. Tuy nhiên, học sinh có thể lựa chọn học các chương trình bằng tiếng Anh. Tất cả các ngành phổ biến như Tài chính, Kinh doanh, Du lịch…. đều có các chương trình dạy bằng tiếng Anh cả hệ đại học lẫn thạc sỹ.

Các tin khác