Home » Tin Việt Nam » Đình chỉ công an cộng sản nhận hối lộ và cho người đánh dân

Đình chỉ công an cộng sản nhận hối lộ và cho người đánh dân

Đây là 3 tên cảnh sát giao thông trong tổ công tác, xử lý vi phạm giao thông trên quốc lộ 51 (trạm ngã ba Thái Lan) có liên đới trách nhiệm việc một người lạ mặt ở chốt kiểm tra đánh chảy máu miệng người đi xe trong một clip trên mạng xã hội.

vncentral_dinh-chi-cong-an-cong-san-nhan-hoi-lo-va-cho-nguoi-danh-dan
Chị Đỗ Vũ Hoàng Anh. Ảnh: vncentral.net

Theo đó, 3 tên trong tổ công tác thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan đã bị đình chỉ công tác, gồm: Thiếu tá Lương Văn Thân, trung úy Võ Chí Công và thiếu úy Phạm Mạnh Tuấn.

Trưa 05/09/2015, chị Đỗ Vũ Hoàng Anh (22 tuổi, ngụ TP CHM) đăng tải một bài viết kèm theo đoạn clip dài khoảng 31 giây lên Facebook cá nhân, “tố”: Ngày 4-9, cô cùng bạn trai đi xe trên Quốc lộ 51, khi đến ngã ba Thái Lan (Đồng Nai) thì bị CSGT thuộc Trạm Kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan thổi phạt.

Sau đó 3 tên cảnh sát yêu cầu chị Đỗ Vũ Hoàng Anh đưa giấy tờ xe, bằng lái để kiểm tra. Bạn của chị Anh xuất trình đầy đủ. Tên CSGT trực tiếp lập biên bản nói nếu không có tiền đóng thì giam bằng lái sau này quay lại đóng. Mức phạt là 750 ngàn đồng. Chị Anh thấy nhà ở tít Sài Gòn mà đóng phạt ở Đồng Nai xa quá nên xin xỏ nhưng họ không đồng ý. Xin không được, chị Anh và bạn cũng đồng ý để họ viết giấy phạt để rồi đi đóng luôn.

Nhưng khi đứng gần đó, chị Anh nghe được lời anh CSGT nói với bạn của cô là có 500 ngàn đồng không đưa đây rồi đi. Chị Anh thắc mắc là 500 ngàn đồng đó là tiền gì. Lúc đó chị Anh lột khẩu trang ra và hỏi tên công an giải thích đó là tiền gì. Tên cảnh sát nói tôi không nói chuyện với cô, cô không lái xe nên mời cô đi ra ngoài. Giọng tên này rất lớn tiếng.

vncentral_dinh-chi-cong-an-cong-san-nhan-hoi-lo-va-cho-nguoi-danh-dan -
Tên áo hồng là kẻ đẩy chị Anh. Ảnh: vncentral.net

Chị Anh yêu cầu tên cảnh sát giải thích 500 ngàn đồng đó là tiền gì. Khi chị Anh và anh cảnh sát đang tranh cãi thì 1 tên mặc áo hồng đang ghi chép giờ giấc, biển số, tốc độ xe vi phạm đọc lại cho người lập biên bản, ở gần đó đi ra và ủi thẳng người vào chị Anh, khiến chị Anh loạng choạng suýt té.

Chị Anh đẩy vai người này ra và nói sao chú là đàn ông mà đối xử như vậy với phụ nữ. Nghe xong, ổng quay lại đấm thẳng vào mặt chị Anh. Bạn trai chị Anh lúc đó bị hai anh CSGT giữ lại. Chị Anh bị đánh dập cả hai môi, máu chảy rất nhiều.

Theo chị Anh, khi vừa xảy ra vụ việc có một tổ công tác gồm hai người của công an Đồng Nai đến mời chị và bạn trai về trạm CSGT ngã ba Thái Lan làm việc và ghi biên bản sự việc.

Tổ công tác yêu cầu trạm mời người thanh niên đánh chị lên thì trung úy Công nói: “Em không quen biết người đó”.

Lúc đó một người trong tổ công tác nói: “Các anh giỡn mặt với chúng tôi à” thì người thanh niên đánh chị thay một chiếc áo khác xuất hiện, cung cấp chứng minh nhân dân cho tổ công tác và được xác định là Phạm Minh Trí (35 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Chị Anh cũng cung cấp cho phóng viên hai đoạn ghi âm được cho là lời xin lỗi của trung úy Võ Chí Công và Phạm Minh Trí tại trạm.

Trong đó có những câu thắc mắc của chị Anh với CSGT: “Các anh làm việc cho dân nhưng sao dân thắc mắc không giải thích? Bạn bè với CSGT sao anh lại có thể cầm cả xấp giấy tờ của người vi phạm ghi chép như vậy? Em đang nói chuyện với đồng chí CSGT nhưng anh đến đánh em…”.

Các tin khác