Home » Tin Việt Nam » Con trai phó chủ tịch xã lấy vợ 14 tuổi, ai dám kiện

Con trai phó chủ tịch xã lấy vợ 14 tuổi, ai dám kiện

Người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang bàn tán xôn xao về việc Phó Chủ tịch xã Hương Quang tổ chức lễ cưới cho con trai với cô gái chưa đủ tuổi thành niên.

Ông Nguyễn Văn Tường – phó chủ tịch xã Hương Quang – tổ chức đám cưới cho trai là N.Th.V.. Anh V. lấy chị Đ.Th.M.T. trú xóm 6, xã Hương Minh, Vũ Quang.

vncentral_con-trai-pho-chu-tich-xa-lay-vo-14-tuoi-ai-dam-kien
Con trai phó chủ tịch xã Hương Quang và cô vợ 14 tuổi. Ảnh: vncentral.net

Ông Nguyễn Trọng Sơn – chủ tịch xã Hương Minh – cho biết sau khi nghe bàn tán chuyện Đ.Th.M.T. mới 14 tuổi, ở xóm 6 đi lấy chồng, xã đã chỉ đạo công an xác minh rõ sự việc.

“Chị T. sinh ngày 17-3-2001 là chưa đến tuổi lấy chồng. Do gia đình không thông báo nên chúng tôi không biết. Nếu biết sớm xã sẽ có biện pháp ngăn cấm”, ông Sơn nói.

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn quy định: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký kết hôn. Thế nhưng, tại huyện miền núi Vũ Quang, câu chuyện về đám cưới của cô dâu 14 tuổi với con trai của một vị phó chủ tịch xã đang gây xôn xao dư luận.

vncentral_con-trai-pho-chu-tich-xa-lay-vo-14-tuoi-ai-dam-kien -
Giấy tờ xác minh cô dâu 14 tuổi. Ảnh: vncentral.net

Nguyễn Trọng Thế, Bí thư Đảng ủy xã Hương Quang cho biết: “Với cương vị phó chủ tịch xã – là người có trách nhiệm thực thi pháp luật, biết rõ là sai nhưng ông Nguyễn Văn T. vẫn tổ chức đám cưới cho con, phát thiệp mời khắp nơi như vậy là không được. Quan điểm của Đảng ủy và chính quyền địa phương là không đồng tình. Bởi việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đặc biệt là tiêu chí văn hóa”.

“Chúng tôi đã báo cáo lên Huyện ủy về việc ông T. tổ chức đám cưới cho con trai với con dâu mới 14 tuổi”, ông Thế cho biết thêm.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, PV đã cố liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Văn T. nhưng vị này từ chối trả lời tất cả các câu hỏi vì hiện ông đang cảm thấy rất mệt mỏi. Ông T. chỉ nói rằng, ông cũng đã ra lời khuyên răn, ngăn cản con nhưng rút cuộc vẫn phải chấp nhận để đám cưới diễn ra (?!).

Các tin khác