Home » Tin Việt Nam » Cán bộ cộng sản góp phần “thúc đẩy” thuốc lá lậu

Cán bộ cộng sản góp phần “thúc đẩy” thuốc lá lậu

Trong một nỗ lực ” thoi thóp ” nhằm tăng cường chống thuốc lá lậu, Bộ Công Thương cộng sản Việt Nam mới đây đã ban hành Công văn 6351/BCT-VP về việc cán bộ công chức trong ngành không sử dụng thuốc lá ngoại nhập lậu.

vncentral_can-bo-cong-san-gop-phan-thuc-day-thuoc-la-lau
Đối tượng vận chuyển thuôc lá lậu. Ảnh: vncentral.net

Cụ thể, Bộ Công Thương yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị mình không sử dụng thuốc lá ngoại nhập lậu, việc hút thuốc lá lậu như hiện nay của các vị công chức là hành vi tiếp tay cho buôn lậu và trốn thuế, mà các vị lờ như không biết.

Bên cạnh đó thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đơn vị mình không tiếp tay cho việc kinh doanh và hút thuốc lá ngoại nhập lậu, cụ thể là xin các vị đừng làm ngơ cho thuốc lá lậu lan tràn vào trong nước, nhưng xem ra chuyện này chỉ là viễn vông.

vncentral_can-bo-cong-san-gop-phan-thuc-day-thuoc-la-lau -
Thuốc lá lậu bị tiêu hủy. Ảnh: vncentral.net

6 tháng qua, hơn 5.400 vụ buôn lậu thuốc lá bị bắt giữ. Trong đó, tập trung các địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, biên giới Tây Nam. Tuy giảm về số lượng nhưng theo đánh giá, tính chất các vụ buôn lậu ngày càng tinh vi.

Hàng năm, thuốc lá lậu gây thất thu ngân sách trên 6.000 tỷ đồng. Trên nhãn mác thuốc lá nhập lậu không được in cảnh báo sức khỏe, không bị kiểm soát về hàm lượng nicotine, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng.

Các tin khác