Home » Tình Hình Biển Đông » Trung Cộng âm mưu cải tạo biển Đông thành khu nghỉ dưỡng

Trung Cộng âm mưu cải tạo biển Đông thành khu nghỉ dưỡng

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo China Daily , Tiêu Kiệt, người đứng đầu cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nói rằng Bắc Kinh muốn biến “thành phố Tam Sa” thành khu nghỉ dưỡng thơ mộng như quần đảo Maldives.

vncentral_trung-cong-am-muu-cai-tai-bien-dong-thanh-khu-nghi-duong
Thành phố Tam Sa. Ảnh: vncentral.net

Theo đó, để thúc đẩy du lịch địa phương, Trung Quốc đã có một loạt hoạt động xây dựng trên nhiều đảo và bãi san hô trong khu vực nhóm đảo Lưỡi Liềm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Theo báo giới Trung Quốc đại lục, trên đảo Duy Mộng sẽ đặt một trung tâm cứu hộ mới, cơ sở cư trú cho ngư dân và cả hạ tầng Internet không dây. Đến nay, nhiều loại máy móc và thiết bị xây dựng đã được chuyển tới đảo này cùng hàng chục công nhân.

Một quan chức Trung Quốc được dẫn lời cho biết, công việc xây dựng các bến cảng cơ bản sẽ diễn ra tại 5 đảo và bãi đá trong nhóm đảo Lưỡi Liềm trong năm nay, và mỗi đảo sẽ có những đặc trưng riêng.

vncentral_trung-cong-am-muu-cai-tai-bien-dong-thanh-khu-nghi-duong -
Ảnh: vncentral.net

Năm 2012, Trung Quốc lập ra cái gọi là thành phố Tam Sa có phạm vi bao trùm cả quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Trụ sở hành chính của Tam Sa đặt trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ năm 1974.

Việt Nam nhiều lần tuyên bố chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi việc làm của nước khác tại hai quần đảo này mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều phi pháp và vô giá trị. Mỹ và nhiều nước trên thế giới cũng liên tục chỉ trích hoạt động trái phép ngày càng gia tăng của Trung Quốc ở khu vực.

Các tin khác