Home » Thể Thao » Bóng đá » Leicester City lên ngôi vương tại Premier League

Leicester City lên ngôi vương tại Premier League

Với việc Tottenham bị Chelsea cầm chân 2-2 ở trận đấu rạng sáng nay (3/5), Leicester đã bước lên đỉnh của bóng đá xứ sương mù lần đầu tiên trong lịch sử với chức vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16.

vncentral_Leicester City-len-ngoi-vuong-tai-Premier League
Các cầu thủ Leicester City nâng cao cúp vô địch ngoại hạng Anh 2015-2016. Ảnh: vncentral.net

“Tôi muốn câu chuyện của Leicester như một tác phẩm điện ảnh của Mỹ. Ở đó, đến cuối cùng sẽ là kết thúc có hậu”, HLV Claudio Ranieri phát biểu trước vòng 36. Trên sân Stamford Bridge, nhà cựu vô địch tự tay trao vương miện cho nhà tân vô địch. Leicester đã khép lại hành trình thần kỳ với cái kết như thế.

Thành tích của Leicester được ví như chuyện cổ tích. Trong khi cựu danh thủ Gary Lineker cho rằng là “một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử thể thao thế giới”. Câu chuyện của Leicester được xếp chung với thành công của Nottingham Forest những năm 1976 đến 1980. Nottingham vô địch quốc gia ngay mùa đầu tiên thăng hạng rồi đoạt chức vô địch châu Âu một năm sau. Hay câu chuyện của tay đấm James Buster Douglas hạ nốc ao độc cô cầu bại Mike Tyson ở Tokyo năm 1990.

vncentral_Leicester City-len-ngoi-vuong-tai-Premier League -
Ảnh: vncentral.net

Một kết thúc thực sự có hậu trong thời đại bóng đá kim tiền ngày nay. Không chỉ là một câu chuyện cổ tích tuyệt vời, việc Leicester City vô địch đã mang tới rất nhiều hy vọng và rõ ràng sự lãng mạn trong bóng đá chưa bao giờ kết thúc. Những gì Leicester City vừa làm được hay trước đây là Hy Lạp có lẽ sẽ rất lâu sau mới được lặp lại nhưng đó là dư vị ngọt ngào nhất, mãi không phai nhòa.

Các tin khác