Home » Thể Thao » Bóng đá » Kevin de Bruyne muốn nhanh chóng sang Man xanh

Kevin de Bruyne muốn nhanh chóng sang Man xanh

Man City coi tiền vệ tấn công của Wolfsburg Kevin De Bruyne là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

vncentral_Kevin de Bruyne-muon-nhanh-chong-den-man-xanh
Kevin de Bruyne. Ảnh: vncentral.net

Nếu De Bruyne gia nhập đội chủ sân Etihad, anh sẽ trở thành đề tài thảo luận sôi nổi. Một số cổ động viên đối lập không ngần ngại gọi cầu thủ này là “hàng thải của Chelsea”, nhưng điều ấy rất có thể trở thành động lực cho tiền vệ người Bỉ này trong nỗ lực chống lại đội bóng cũ.

Trong suốt hai năm gắn bó với Chelsea, với phần lớn thời gian được gửi cho Genk và Werder Bremen mượn, De Bruyne chỉ chơi tổng cộng 9 trận cho đội bóng áo xanh, trong đó có đúng một lần chơi trọn vẹn 90 phút và hai lần ra sân ngay từ đầu tại Premier League. Trận đấu với Sunderland ở Cúp Liên Đoàn hồi tháng 12/2013 là lần ra sân cuối cùng của De Bruyne, trước khi anh gia nhập Wolfsburg với mức phí 18 triệu bảng vào tháng Một năm ngoái.

Có thể Chelsea cảm thấy vui mừng với lợi nhuận 11 triệu bảng từ thương vụ De Bruyne, nhưng họ không lường trước được khả năng gương mặt họ ruồng rẫy sắp trở lại nước Anh dưới màu áo Man City. Tiền vệ người Bỉ là ngôi sao của Wolfsburg trong hành trình đội bóng này giành Cúp quốc gia Đức, đồng thời có được vị trí á quân ở Bundesliga mùa trước. Man City sẽ phải chi 47 triệu bảng để sở hữu De Bruyne phiên bản hoàn thiện. Anh đã trưởng thành rõ rệt kể từ thời điểm chỉ được coi là một cầu thủ chạy cánh không được lòng Jose Mourinho.

vncentral_Kevin de Bruyne-muon-nhanh-chong-den-man-xanh -
Kevin de Bruyne ra đi vì Man City chịu chi. Ảnh: vncentral.net

Sở dĩ Kevin De Bruyne muốn đi vì cơ hội để anh giành các danh hiệu lớn với Man City cao hơn nhiều so với nếu tiếp tục ở lại Wolfsburg.

Ngoài ra Kevin De Bruyne còn nhất quyết dứt áo chia tay vì lý do tiền bạc. Theo Wolfsburger Allgemeiner Zeitung, De Bruyne đã đạt được mọi thoả thuận cá nhân với Man City với mức lương rất hậu hĩnh lên đến 16 triệu euro/năm, tương đương 11,3 triệu bảng/năm (khoảng 235 nghìn bảng/tuần).

Các tin khác