Home » Thể Thao » Bóng đá » Carlo Ancelotti thay thế Pep Guardiola dẫn dắt Bayern Munich

Carlo Ancelotti thay thế Pep Guardiola dẫn dắt Bayern Munich

Bayern Munich ra thông báo hôm 20/12/2015, cho biết Pep Guardiola không gia hạn hợp đồng, vốn sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Đồng nghĩa HLV người Tây Ban Nha không còn gắn bó với đội chủ sân Allianz Arena, bắt đầu từ tháng 05/2016. HLV tài năng người Tây Ban Nha sẽ rời Bundesliga vào cuối mùa bóng này, và người thay chỗ của ông ở Bayern là Carlo Ancelotti.

vncentral_Carlo Ancelotti-thay-the-Pep Guardiola-dan-dat-Bayern Munich
Pep Guardiola. Ảnh: vncentral.net

Giám đốc điều hành Bayern Munich, ông Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Chúng tôi xin cám ơn HLV Pep Guardiola vì những gì ông ấy đóng góp cho Bayern Munich. Hy vọng chúng tôi sẽ kết thúc mùa giải này với thành công lớn. Với Ancelotti, chúng tôi sẽ chào đón thêm một HLV giành được rất nhiều thành công tới làm việc ở Bayern Munich. Chúng tôi rất muốn được làm cùng nhau”.

Ngay sau đó, HLV Ancelotti cũng xác nhận thông tin này. Ông cho biết: “Thật vinh dự khi được làm việc cùng CLB vĩ đại như Bayern Munich ở mùa giải tiếp theo. Khi biết CLB quan tâm tới mình, tôi đã bỏ qua mọi lời đề nghị khác. Tôi muốn chúc cho Bayern Munich cùng ông bạn tôi, Pep Guardiola sẽ thành công ở mùa giải này”.

vncentral_Carlo Ancelotti-thay-the-Pep Guardiola-dan-dat-Bayern Munich -
Carlo Ancelotti. Ảnh: vncentral.net

Pep Guardiola, năm nay 44 tuổi, đang được liên hệ với một loạt các CLB ở Châu Âu như Manchester City, Manchester United, Chelsea và Arsenal. Trong nhiệm kỳ 2 năm dẫn dắt Bayern, kể từ năm 2013, HLV này đã có hai chức vô địch Bundesliga và 1 cúp Quốc Gia Đức.

Các tin khác