Home » Tin Thế Giới » Venezuela tập trận đề phòng đảo chính

Venezuela tập trận đề phòng đảo chính

Venezuela hôm qua (20/5) bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn được cho là lớn nhất lịch sử nước này, với sự tham gia của 520.000 binh sỹ thuộc các lực lượng không quân, hải quân, bộ binh cùng lực lượng dân quân.

vncentral_Venezuela-tap-tran-de-phong-dao-chinh
Ảnh: vncentral.net

Đây cũng như một lời cảnh báo mà Venezuela gửi tới Mỹ, nước hồi năm ngoái gọi Venezuela là một mối nguy hiểm đối với an ninh quốc gia. Tổng thống Maduro cũng đổ lỗi cho Mỹ là bên gây ra tất cả những vấn đề mà ông đang phải đối mặt.

Cường kích Sukhoi Su-30MK2 do Nga sản xuất cùng nhiều loại phi cơ khác đã bay trên những khu vực khác nhau của Venezuela để mở màn cho cuộc tập trận. Hàng loạt xe tăng và binh sĩ cũng được điều động.

vncentral_Venezuela-tap-tran-de-phong-dao-chinh -
Ảnh: vncentral.net

Tuy nhiên điểm khác biệt là, cuộc tập trận này được tiến hành tại tất cả các bang trên toàn quốc, thay vì chỉ được tổ chức tại một địa điểm như các năm trước. Đây cũng là lý do tại sao nó thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng”.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tập trận để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Các tin khác