Home » Tin Thế Giới » Trung Quốc khám phá đường dây nữ sinh bán trứng

Trung Quốc khám phá đường dây nữ sinh bán trứng

Báo VNCentral ngày 13/01/2015 cho hay giới chuyên gia y khoa Trung Quốc đang kêu gọi chính phủ nước này ra quy định ngăn chặn thị trường chợ đen chuyên kinh doanh trứng của phụ nữ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cuối tuần qua, “một công ty cung cấp trứng” nói rằng những người cho trứng đều là các nữ sinh tầm 20 tuổi, xinh đẹp, khỏe mạnh và có học.

vncentral_trung-quoc-kham-pha-duong-day-nu-sinh-ban-trung
Ảnh : vncentral.net

Công ty này cho biết các khách hàng của họ sẽ chọn từ một danh sách có đầy đủ thông tin cá nhân liên quan tới người cho trứng, bao gồm nền tảng gia đình, nhóm máu và trình độ học vấn. Công ty sẽ thu mức phí từ 30.000 (4.800 USD) đến 100.000 nhân dân tệ (16.000 USD) một khách hàng. Các nữ sinh sẽ được nhận tiền phần trăm từ việc bán trứng này.

Giáo sư phụ nữ học Ai Xiaoming ở Quảng Đông cho biết tình trạng thiếu quy định và thông tin y tế có thể khiến những phụ nữ trẻ bán trứng của mình vì tiền. Một nữ sinh 18 tuổi chia sẻ với phóng viên của CCTV rằng cô bán trứng để có tiền “trang trải hóa đơn thẻ tín dụng”. Cô không biết rằng bản thân đang gây nên những nguy hiểm gì với cơ thể.

vncentral_trung-quoc-kham-pha-duong-day-nu-sinh-ban-trung -
Ảnh : vncentral.net

“Việc cơ thể con người trở thành hàng hóa không còn là mới mẻ trong xã hội Trung Quốc ngày nay. Không thể cấm việc kinh doanh dịch vụ mang thai hộ khi kỹ thuật sinh sản được hỗ trợ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta”, ông Ai nói.

Theo một chuyên gia y khoa ở bệnh viện Đại học Bắc Kinh, một trong những nguy hiểm là người bán trứng có nguy cơ không thể mang thai trong tương lai.

Các tin khác