Home » Tin Thế Giới » Triều Tiên tổ chức Đại hội Đảng sau hơn 30 năm

Triều Tiên tổ chức Đại hội Đảng sau hơn 30 năm

Đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 khai mạc hôm 06/05/2016, với ông Kim Jong-un dự kiến sẽ tiếp tục củng cố quyền lực trong đại hội đảng đầu tiên được tổ chức sau 36 năm, lần gần nhất vào năm 1980.

vncentral_trieu-tien-to-chuc-dai-hoi-dang-sau-hon-30-nam
Kim Jong Un. Ảnh: vncentral.net

Ngay trong ngày diễn ra đại hội Đảng, Triều Tiên đã phát đi thông báo sẽ tiếp tục răn đe hạt nhân với Mỹ. Triều Tiên cảnh báo sẽ tăng cường khả năng răn đe hạt nhân với Hoa Kỳ nếu nước này vẫn duy trì chính sách thù địch như hiện nay đối với Bình Nhưỡng.

Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK) trong một tuyên bố mới đã cho rằng Washington chính là nguyên nhân gây ra sự bế tắc trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

vncentral_trieu-tien-to-chuc-dai-hoi-dang-sau-hon-30-nam -
Ảnh: vncentral.net

Hàng ngàn đại biểu từ khắp các tỉnh thành trên toàn CHDCND Triều Tiên sẽ tụ về tham dự đại hội. Vốn không tin tưởng người nước ngoài nhưng lần này, CHDCND Triều Tiên đã mời một số lượng lớn phóng viên quốc tế tới đưa tin đại hội.

Chị Ji Eun Kyo, một công nhân làm việc trong nhà máy gạo đang trên đường tới nơi diễn tập diễu hành nói: “Chúng tôi rất tự hào khi có ông Kim Jong Un là nhà lãnh đạo xuất chúng và chúng tôi rất tự hào được tổ chức Đại hội Đảng lần thứ 7. Mọi người đang tham gia chuẩn bị rất tích cực”.

Người ta tin rằng nhà lãnh đạo 33 tuổi Kim Jong Un của CHDCND Triều Tiên sẽ nhân dịp tổ chức đại hội đảng lần này để chính thức tuyên bố Triều Tiên là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Ông Kim cũng sẽ áp dụng chính sách “Byongjin” để thúc đẩy đồng thời cả năng lực hạt nhân lẫn phát triển kinh tế của Triều Tiên, củng cố hơn nữa quyền lực của nhà lãnh đạo.

Các tin khác