Home » Tin Thế Giới » Triều Tiên tăng cường nghiên cứu tên lửa theo lệnh Kim Jong Un

Triều Tiên tăng cường nghiên cứu tên lửa theo lệnh Kim Jong Un

Ngày 03/11/2015, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã ra lệnh phát triển thêm các loại tên lửa phòng không “hiện đại và chính xác.”.

vncentral_trieu-tien-tang-cuong-nghien-cuu-ten-lua-theo-lenh-Kim Jong Un
Tên lửa Triều Tiên trong 1 cuộc diễn tập. Ảnh: vncentral.net

Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nhiều hơn các loại tên lửa phòng không mới để phù hợp với điều kiện chiến tranh hiện đại và bảo vệ đất nước trước các cuộc không kích của kẻ thù, theo Yonhap.

Lãnh đạo Kim Jong-un đã nói về việc này khi đang theo dõi cuộc bắn thử tên lửa tại vùng biên giới phía tây của nước này. KCNA không tiết lộ thời gian và địa điểm cuộc tập trận của đơn vị phòng không này.

Ông Kim cũng chỉ thị cho quân đội và các nhà khoa học tăng cường hiện đại hóa và bảo đảm tính chính xác của các tên lửa.

vncentral_trieu-tien-tang-cuong-nghien-cuu-ten-lua-theo-lenh-Kim Jong Un -
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Giáo sư Yang Moo-jin thuộc Trường Đại học Nghiên cứu về Triều Tiên cho rằng cuộc diễn tập của Triều Tiên được tiến hành trước khi diễn ra cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Hàn Quốc và Mỹ tại Seoul ngày 02/11/2015 vừa qua, nhưng bản tin của KCNA được đưa ra sau thời điểm trên “với những tính toán chiến lược nhằm chống lại sự phối hợp Hàn-Mỹ”.

Các tin khác