Home » Tin Thế Giới » Thuyền của Thổ Nhĩ Kỳ đâm trúng nhóm người vượt biên

Thuyền của Thổ Nhĩ Kỳ đâm trúng nhóm người vượt biên

Ít nhất 13 người, trong đó có 6 trẻ em đã thiệt mạng sau khi một tàu mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ đâm vào thuyền cao su chở người tị nạn đang trên đường tới Hy Lạp.

vncentral_thuyen-cua-tho-nhi-ky-dam-trung-nhom-nguoi-ti-nan
Nhiều người tị nạn đến châu Âu bằng cách vượt biển. Ảnh: vncentral.net

Vụ tai nạn xảy ra trên vùng biển gần cảng Canakkale. Khi đó, chiếc thuyền chở người tị nạn đang trên đường tới đảo Lesbos ở Hi Lạp. Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai một máy bay trực thăng và sáu tàu cứu hộ đến giải cứu các nạn nhân.

Ít nhất tám người thoát chết, trong đó có một bị thương nặng. Truyền thông địa phương cho biết trong số những người thiệt mạng có bốn trẻ em. “Chúng tôi để lũ trẻ vuột khỏi tay. Trời quá tối, chúng tôi không nhìn thấy gì” – một người sống sót Haseen vừa nói vừa khóc.

vncentral_thuyen-cua-tho-nhi-ky-dam-trung-nhom-nguoi-ti-nan -
Đã có rất nhiều người thiệt mạng vì vượt biên. Ảnh: vncentral.net

Những người di cư may mắn sống sót nói với nhân viên cứu hộ rằng có tất cả 46 người trên chiếc thuyền bị nạn.

Hàng chục ngàn người tị nạn Syria đã bất chấp nguy hiểm, vượt biển qua Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay. Chủ yếu họ di chuyển bằng những chiếc thuyền bơm hơi sơ sài, đông đúc. Việc cứu hộ thuyền di cư gặp nạn gần như xảy ra hàng ngày.

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtumulus hôm 18/9 nói 274 người tị nạn đã thiệt mạng ở ngoài khơi nước này tính từ tháng 1 và tuần duyên giải cứu khoảng 52.200 người.

Các tin khác