Home » Tin Thế Giới » Thổ Nhĩ Kỳ lại vang rền tiếng bom và súng

Thổ Nhĩ Kỳ lại vang rền tiếng bom và súng

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/08/2015 đưa tin đã có nhiều tiếng súng và bom nổ bên ngoài cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul, một trong những nơi thu hút nhiều khách du lịch và cũng là nơi đặt trụ sở Văn phòng Thủ tướng của nước này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có thương vong hay không.

vncentral_tho-nhi-ky-vang-lai-ren-tieng-bom-va-sung
Cung điện Dolmabahce. Ảnh: vncentral.net

Văn phòng thống đốc Istanbul thông báo, hai kẻ “khủng bố” mang theo lựu đạn và một khẩu súng trường tự động đã bị bắt sau khi tấn công Cung điện Dolmabahce – nơi tập trung đông khách du lịch và văn phòng thủ tướng.

Hãng tin Anadolu cho biết, một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương nhẹ trong vụ tấn công.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, các chiến binh PKK đã thực hiện vụ đánh bom ở tỉnh Siirt khiến 8 binh sĩ thiệt mạng. Sự việc khiến cuộc xung đột ở đây căng thẳng hơn sau khi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai năm bị phá vỡ vào tháng trước.

vncentral_tho-nhi-ky-vang-lai-ren-tieng-bom-va-sung -
Lực lương an ninh được tăng cường tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: vncentral.net

Những cuộc tấn công nêu trên còn diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Ahmet Davutoglu không thể thành lập được chính phủ mới sau khi cuộc đàm phán với đảng đối lập thất bại, buộc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức một cuộc bầu cử mới trong những tháng tới.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Tayyip Erdogan thừa nhận: “Quá trình thành lập chính phủ mới thất bại buộc chúng tôi phải tìm kiếm giải pháp mới để đáp ứng nguyện vọng của người dân… Do đó, các bước chuẩn bị cho một cuộc bầu cử đang được tiến hành”.

Các tin khác