Home » Tin Thế Giới » Thiêu rụi 940 xe hơi để mừng năm mới tại Pháp

Thiêu rụi 940 xe hơi để mừng năm mới tại Pháp

Nguồn tin của báo VNCentral tại Châu Âu hôm 03/01/2015 cho hay Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói rằng, tổng cộng 940 xe ô tô đã bị đốt cháy trong đêm đón mừng năm mới 2015 tại nước này.

Mặc dù số vụ đốt xe đã giảm bớt, nhưng một bộ phận không nhỏ người Pháp vẫn giữ “truyefn thống” kỳ lạ là đốt xe cũ để xua đi những xui xẻo và lo lắng của năm cũ để đón chào năm mới (!).

vncentral_thieu-rui-940-xe-hoi-de-mung-nam-moi-tai-phap
Ảnh : vncentral.net

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp ông Pierre-Henry Brandet nói trên kênh truyền hình BFM-TV khẳng định có hàng loạt xe hơi bị đốt cháy trên khắp đất nước, đặc biệt là ở các vùng phía Đông nước Pháp và khu vực ngoại ô thủ đô Paris.

Theo VNCentral, chính quyền Pháp đã tăng cường an ninh trong suốt dịp nghỉ lễ cuối năm sau 3 cuộc tấn công đường phố trước dịp lễ Giáng sinh, làm 1 người chết và 20 người khác bị thương.

vncentral_thieu-rui-940-xe-hoi-de-mung-nam-moi-tai-phap -
Ảnh : vncentral.net

Trong 2 trên 3 vụ tấn công nêu trên, thủ phạm luôn miệng hô khẩu hiệu của đạo Hồi “Thượng đế vĩ đại”.

Trong đêm Giao thừa năm nay, Pháp đã huy động tới 9.000 cảnh sát và binh sĩ để đảm bảo an ninh trên các tuyến đường chính, đặc biệt là đại lộ danh tiếng Champs-Elysées và khu vực gần tháp Eiffel, địa điểm có hàng trăm nghìn người tụ tập để cùng “đếm ngược” thời gian chào đón thời khắc chuyển giao sang năm mới 2015.

Các tin khác