Home » Tin Thế Giới » Theo gương cha, con trai Bin laden kêu gọi thảm sát người Do Thái

Theo gương cha, con trai Bin laden kêu gọi thảm sát người Do Thái

Trong một đoạn video mới tung lên mạng của al-Qaida, Hamza Bin Laden kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Do Thái, đồng thời hối thúc xây dựng một lực lượng quân đội lớn nhằm “giải phóng Jerusalem”.

vncentral_theo-guong-cha-con-trai-Bin laden-keu-goi-tham-sat-nguoi-do-thai
Hamza Bin Laden. Ảnh: vncentral.net

Hắn kêu gọi người Hồi giáo “tiếp tục giết người Do Thái, tấn công lợi ích của họ ở khắp nơi”, trong tuyên bố công khai hiếm hoi. Hamza tuyên bố xung đột ở Syria cần được sử dụng làm bàn đạp nhằm “giải phóng Palestine” khỏi Israel.

Hamza nói thêm rằng những bên ủng hộ người Do Thái, như Mỹ và châu Âu “phải trả giá bằng máu của chúng”. Hắn cũng gợi ý về việc thành lập lực lượng quân đội lớn đóng tại Syria nhằm thực hiện hành vi được cho là “bảo vệ” Jerusalem trước người Do Thái.

vncentral_theo-guong-cha-con-trai-Bin laden-keu-goi-tham-sat-nguoi-do-thai -
1 gia đình khủng bố từ cha đến con. Ảnh: vncentral.net

“Những kẻ ủng hộ người Do Thái “phải trả nợ máu” và phải cảm thấy những gì mà người Palestine ở dải Gaza và những nơi khác đã trải qua”, Hamza nói.

Con trai cựu thủ lĩnh al-Qaida cũng đề nghị thành lập lực lượng quân đội lớn có cơ sở trước tiên đặt tại Syria để “giải phóng Palestine”: “Các đấu trường được chuẩn bị cho nhiệm vụ vĩ đại này (xây dựng quân đội đó) là đấu trường may mắn Al-Sham ở Syria”.

Các tin khác