Home » Tin Thế Giới » Thế giới đó đây » Triều Tiên: kiểu tóc Kim Jong Un là chuẩn, mọi nam giới phải cắt theo

Triều Tiên: kiểu tóc Kim Jong Un là chuẩn, mọi nam giới phải cắt theo

VNCentral dẫn các nguồn tin ở Bình Nhưỡng cho biết chính quyền thủ đô Triều Tiên vừa ban bố lệnh yêu cầu nam giới nước này để tóc dài tối đa 2cm. Họ còn được hướng dẫn tỉ mỉ cách để tóc sao cho giống với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

vncentral_trieu-tien-kieu-toc-cua-kim-jong-un-la-chuan-moi-nam-gioi-phai-cat-theo
Kim Jong Un. Ảnh: vncentral.net

Giới chức Triều Tiên cũng siết chặt việc tuân thủ quy định không để tóc dài. Giám thị tại các trường đại học được cho là đi kiểm tra với chiếc kéo trong tay và sẵn sàng cắt tóc của những sinh viên chống đối.

Nhiều nhà phân tích cho rằng ông Kim đã học theo kiểu tóc của ông nội mình, cố chủ tịch Kim Il-sung, người sáng lập Triều Tiên.

vncentral_trieu-tien-kieu-toc-cua-kim-jong-un-la-chuan-moi-nam-gioi-phai-cat-theo -
Vợ chồng Kim Jong Un. Ảnh: vncentral.net

Được biết chính quyền địa phương muốn mệnh lệnh này được triển khai một cách nghiêm ngặt. Vì vậy thậm chí ở các trường đại học, lớp trưởng được phép cắt tóc của những thành viên chưa đúng chuẩn quy định.

Các cửa hàng cắt tóc tại thủ đô Bình Nhưỡng những ngày này tràn ngập khách hàng đến để cắt tóc theo quy định mới. Toàn bộ nữ giới cũng được yêu cầu để tóc tương tự như đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju. Chỉ các nghệ sĩ biểu diễn mới có ngoại lệ.

Các tin khác