Home » Tin Thế Giới » Tập trận chung của Nga và Trung Cộng diễn ra vào tháng sau

Tập trận chung của Nga và Trung Cộng diễn ra vào tháng sau

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận phòng thủ tên lửa An ninh không phận và không gian vào tháng 5-2016.

vncentral_tap-tran-chung-cua-nga-va-trung-cong-dien-ra-vao-thang-sau
Ảnh: vncentral.net

Theo đó, mục đích của hoạt động này nhằm giúp Lực lượng phòng thủ không gian thuộc Viện nghiên cứu trung tâm, Bộ Quốc phòng Nga, thực hành việc phòng thủ tên lửa.

Các lực lượng trên không và phòng thủ tên lửa của cả Trung Quốc và Nga sẽ thực hành các hoạt động chung nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công bất ngờ, khiêu khích có sử dụng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. Phía Nga nhấn mạnh hoạt động này không nhằm chống lại nước thứ ba.

vncentral_tap-tran-chung-cua-nga-va-trung-cong-dien-ra-vao-thang-sau -
Ảnh: vncentral.net

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 27/4 cho biết năm nay nước này và Trung Quốc sẽ tổ chức nhiều cuộc tập trận và sự kiện hơn so với những năm trước. Tuyên bố của ông Shoigu được đưa ra trong cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn ở Moscow. Ông Shoigu cho hay hai nước sẽ tập trận cả trên bộ và trên biển. Cuộc tập trận quân sự lớn nhất giữa hai nước trong năm nay sẽ là tập trận hàng hải Joint Sea 2016 do Trung Quốc tổ chức.

Các tin khác