Home » Tin Thế Giới » Sinh viên Hoa Kỳ bị xử tội chống phá nhà nước Triều Tiên

Sinh viên Hoa Kỳ bị xử tội chống phá nhà nước Triều Tiên

Sinh viên Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ hồi tháng 1 đã thừa nhận mình có hành động chống phá Bình Nhưỡng, theo VNCentral ngày 01/03/2016.

vncentral_sinh-vien-hoa-ky-bi-xu-toi-chong-pha-nha-nuoc-trieu-tien
Otto Warmbier. Ảnh: vncentral.net

Warmbier bị bắt tháng 1-2016 khi du lịch Triều Tiên. Theo công ty du lịch đưa Warmbier sang Triều Tiên, anh bị bắt khi chuẩn bị lên máy bay tới Trung Quốc do liên quan đến một vụ việc “không rõ” tại khách sạn. Còn hãng thông tấn KCNA khi đó nói Warmbier đã có “hoạt động thù địch chống Triều Tiên”.

“Tôi đã phạm tội lấy đi một khẩu hiệu chính trị trong khu vực dành cho nhân viên tại khách sạn quốc tế Yanggakdo”, Warmbier nói với truyền thông trong nước và quốc tế tại một cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng sáng ngày 29/02/2016.

vncentral_sinh-vien-hoa-ky-bi-xu-toi-chong-pha-nha-nuoc-trieu-tien -
Ảnh: vncentral.net

Triều Tiên đã từng bắt giữ người nước ngoài, sau đó đưa ra các yêu cầu buộc các nước khác nhượng bộ, vì vậy nhiều nhà phân tích đã nhận định rằng Bình Nhưỡng bắt giữ sinh viên Mỹ có thể dùng để mặc cả trước những quyết định từ phía Mỹ liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. Tuy vậy, Mỹ mới đây đã thông qua luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên.

Các tin khác