Home » Tin Thế Giới » Quyết tâm tiêu diệt IS sau cái bắt tay của Pháp và Nga

Quyết tâm tiêu diệt IS sau cái bắt tay của Pháp và Nga

Nga và Pháp đã đồng ý chia sẻ thông tin tình báo về IS và các nhóm khủng bố khác ở Syria nhằm tăng cường tính hiệu quả các cuộc không kích. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin hội kiến người đồng cấp Francois Hollande tại Moscow.

“Pháp sẵn sàng bắt tay với Nga để đạt mục tiêu chung trong việc chiến đấu với các nhóm khủng bố và Nhà nước Hồi giáo là ưu tiên trước hết”, VNCentral dẫn lời ông Hollande phát biểu sau cuộc hội đàm với ông Putin tối 26/11/2015 tại Điện Kremlin.


Pháp và Nga thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo khủng bố. Ảnh: vncentral.net

“Các cuộc không kích chống IS sẽ được tăng cường và là mục tiêu trong sự điều phối chung”, ông Hollande cho biết thêm.

Cũng theo Tổng thống Pháp, mục tiêu của các đợt không kích sẽ là việc chuyên chở dầu mỏ của IS.

Về phần mình, ông Putin chia sẻ với những mất mát của nước Pháp trong vụ khủng bố hôm 13/11/2015, và nhấn mạnh rằng Nga cũng “chịu đựng những mất mát to lớn vì một hành động khủng bố tàn bạo đối với một máy bay dân dụng”.

vncentral_quyet-tam-tieu-diet-IS-sau-cai-bat-tay-cua-phap-va-nga -
Ảnh: vncentral.net

“Tất cả các lực lượng chúng tôi sẽ cùng nỗ lực chống lại tai họa chung”, ông nói. “Chúng tôi nhận thấy các anh đã dồn nhiều tâm huyết và nỗ lực để tạo ra một liên minh chống khủng bố lớn. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác”.

Ông Putin cũng nhấn mạnh vai trò chủ chốt của quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

“Tôi nghĩ quân đội của Tổng thống Assad và bản thân ông ấy là các đồng minh tự nhiên của chúng ta trong cuộc chiến chống khủng bố”, lãnh đạo Nga nói.

Các tin khác