Home » Tin Thế Giới » Pháp tìm được mảnh vỡ có thể thuộc về máy bay MH370

Pháp tìm được mảnh vỡ có thể thuộc về máy bay MH370

Giới chức Pháp đang điều tra liệu một mảnh vỡ máy bay dạt vào đảo Reunion ở Ấn Độ Dương có phải từ chiếc MH370 mất tích hay không.

Một mảnh khá lớn của một chiếc máy bay đã trôi dạt vào bãi biển trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương hôm 29/07/2015. Theo kết quả kiểm tra sợ bộ, mảnh vỡ này có thể là một phần cánh của một chiếc Boeing 777.

vncentral_phap-tim-thay-manh-vo-co-the-thuoc-ve-may-bay-mh370
Mãnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion. Ảnh: vncentral.net

Trong khi đó, trong thời gian gần đây chỉ có duy nhất chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu 370 bị mất tích.

Nhà phân tích an toàn David Soucie thì nói rằng, có ít nhất ba yếu tố trong lần phát hiện này phù hợp với vụ MH370, chẳng hạn mảnh vỡ rõ ràng là văng ra từ máy bay hay những con hàu bám trên bề mặt mảnh vỡ phù hợp với hiện tượng ký sinh xảy ra khi mảnh vỡ này chìm dưới nước quá lâu.

Ông Xavier Tytelman, chuyên gia hàng không Pháp, cho hay dựa vào những tấm ảnh mà một người đàn ông ở đảo Reunion cung cấp, “chúng tôi đều nghĩ rằng đó có thể là phần cánh của máy bay Boeing 777, cũng là máy bay của chuyến bay MH370”.

vncentral_phap-tim-thay-manh-vo-co-the-thuoc-ve-may-bay-mh370 -
Khu vực tìm kiếm MH370. Ảnh: vncentral.net

Cảnh sát Pháp đang xem xét những hình ảnh này và phía Australia, quốc gia chịu trách nhiệm chính công tác tìm kiếm chuyến bay mang số hiệu MH370, cũng quan tâm đến những hình ảnh này, ông Tytelman nói thêm.

Máy bay của Malaysia Airlines mất tích ngày 08/03/2014 cùng 239 người trên khoang. Vụ việc gây bối rối cho các nhà điều tra và trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại.

Nhiều giả thiết tưởng như hoang đường được đưa ra, như khả năng nó bay tới Triều Tiên hay hạ cánh xuống rạn san hô Diego Garcia.

Các tin khác