Home » Tin Thế Giới » Pháp phá kế hoạch khủng bố vào cảnh sát ở Tây Nam

Pháp phá kế hoạch khủng bố vào cảnh sát ở Tây Nam

Cảnh sát Pháp đã phá một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào cảnh sát và các nhân viên quân sự ở khu vực Orleans, theo Bộ Nội vụ.

vncentral_phap-pha-ke-hoach-khung-bo-vao-canh-sat-o-tay-nam
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve. Ảnh: vncentral.net

Hai nghi phạm bị bắt giữ, 20 và 24 tuổi đều là người Pháp, hiện đang bị thẩm vấn. Hai tên này được tin là đã có liên hệ với một người Pháp hiện đang ở Syria để cùng lên kế hoạch tấn công nước Pháp.

Theo cảnh sát, các nghi phạm đã âm mưu tấn công một cơ sở quân sự và một số đồn cảnh sát. Chúng cũng đã tích trữ vũ khí và tuyển thêm các tay súng khác.

vncentral_phap-pha-ke-hoach-khung-bo-vao-canh-sat-o-tay-nam -
Ảnh: vncentral.net

Chúng “có liên lạc với một phiến quân người Pháp ở Syria. Quá trình điều tra nhằm xác định có phải hắn đã ra lệnh thực hiện các vụ tấn công mà một trong hai nghi phạm đã thú nhận là nhằm vào binh sĩ, cảnh sát và đại diện quốc gia”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói.

Theo ông Cazeneuve, hơn 3.400 người đã bị từ chối nhập cảnh vào Pháp tại khu vực biên giới kể từ lúc nước này ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi Paris bị tấn công khủng bố ngày 13/11 làm 130 người chết. Pháp bắt đầu kiểm soát biên giới quốc gia ngay trong đêm cùng ngày.

Các tin khác