Home » Tin Thế Giới » Ông Putin muốn mời cựu thủ tướng Ý đảm nhận chức bộ trưởng kinh tế

Ông Putin muốn mời cựu thủ tướng Ý đảm nhận chức bộ trưởng kinh tế

Nhiều khả năng cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã được Tổng thống Putin đề nghị giữ chức Bộ trưởng Kinh tế Nga và cấp quyền công dân Nga. Tờ La Stampa của Ý dẫn lời ông Berlusconi cho hay: “Tương lai của tôi ư? Trở thành Bộ trưởng trong chính quyền của người bạn Putin”.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Italia từ lâu rất thân thiết, thường xuyên thăm viếng lẫn nhau.

vncentral_ong-putin-muon-moi-cuu-thu-tuong-y-dam-nhan-chuc-bo-truong-kinh-te
Ông Putin và ông Silvio Berlusconi là đôi bạn thân. Ảnh: vncentral.net

Trong một cuộc dã ngoại đáng nhớ ở Nga năm ngoái, hai người còn chụp ảnh giống nhau khi cùng đôi những cái mũ lông ngoại cỡ.

Vào một dịp khác, ông Putin đã tới thăm nhà riêng của ông Berlusconi ở Milan vào lúc đêm muộn, chỉ vài giờ trước một cuộc gặp ăn sáng quan trọng về cuộc xung đột ở Ukraina.

Mặc dù vậy, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, lời đề nghị của ông Putin mang nhiều ý bóng gió hơn là thực tế bởi Tổng thống Nga muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với người bạn vong niên của mình.

vncentral_ong-putin-muon-moi-cuu-thu-tuong-y-dam-nhan-chuc-bo-truong-kinh-te -
Ông Putin muốn ông Berlusconi làm bộ trưởng kinh tế. Ảnh: vncentral.net

“Tổng thống Putin và ông Berlusconi đã là bạn thân từ lâu. Họ luôn giữ liên lạc với nhau và đó thực sự là tình bạn đẹp”, ông Peskov nói.

Ông Berlusconi, với 4 lần đảm nhiệm chức vụ thủ tướng Italy, dính phải nhiều tai tiếng và một loạt rắc rối về pháp lý trong những năm qua. Hồi đầu tháng, ông bị kết án tù ba năm vì hối lộ một thượng nghị sĩ.

Đầu năm nay, Berlusconi vừa hoàn thành lệnh lao động công ích vì gian lận thuế doanh nghiệp. Ông cũng được gỡ bỏ cáo buộc quan hệ với một vũ công vị thành niên.

Các tin khác