Home » Tin Thế Giới » Nhà ngoại giao Trung Quốc bị ám sát tại Philippines

Nhà ngoại giao Trung Quốc bị ám sát tại Philippines

Tổng lãnh sự Trung Quốc Song Ronghua bị bắn còn 2 nhà ngoại giao khác đã thiệt mạng trong vụ tấn công tại Philippines.

vncentral_nha-ngoai-giao-trung-quoc-bi-am-sat-tai-Philippines
Nạn nhân Hui Li. Ảnh: vncentral.net

“Viên đạn xuyên qua cổ ông ấy”, VNCentral dẫn lời Tom Banas, cảnh sát trưởng khu vực nói về tình trạng của ông Song trong vụ nổ súng ở Cebu, Philippines.

Vết thương không đe dọa đến tính mạng, hiện tình trạng của ông ổn định. Hai người bị bắn chết là Phó lãnh sự Sun Shan và người phụ trách tài chính Li Hui.

Vụ nổ súng xảy ra khi nhóm quan chức Trung Quốc đang dự tiệc sinh nhật ông Song tại nhà hàng Lighthouse. Khi nghe thấy tiếng súng, Remedios Rivalde, nhân viên thu ngân của nhà hàng đang trong ca làm việc của mình.

vncentral_nha-ngoai-giao-trung-quoc-bi-am-sat-tai-Philippines -
Hiện trường vụ án. Ảnh: vncentral.net

Báo VNCentral dẫn lời ông Dave Tumulak, nghị viên Cebu cho hay 2 nghi phạm được xác định là cặp vợ chồng Trung Quốc gồm Li Qing Ling và vợ là Gou Jing (cùng làm trong lãnh sự quán) đã bị bắt.

Ông Song và cùng phái đoàn gồm 8 người khác đang ăn trưa tại nhà hàng Lighthouse (Cebu) thì vụ nổ súng xảy ra. Hai người bị bắn chết là Sun Shan, phó tổng lãnh sự và Hui Li, nhân viên tài chính của tổng lãnh sự. Cảnh sát Cebu cho hay hai người này được thông báo tử vong tại bệnh viện. Ông Sun Shan bị bắn vào cổ, còn Hui Li bị bắn vào đầu.

Các tin khác