Home » Tin Thế Giới » Người Việt năm châu » Chở pháo trên xe, 8 người Việt Nam chết tại Lào

Chở pháo trên xe, 8 người Việt Nam chết tại Lào

Khoảng 4h30 sáng 2/6, xe khách của nhà xe Khánh Đơn mang biển số Lào chạy từ Thà Khẹc (Lào) về Nghệ An. Khi đến địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15 km thì bất ngờ nổ tung.

Vụ nổ làm ít nhất 8 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Tại hiện trường, xe khách bị hư hại nặng. Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

vncentral_cho-phao-tren-xe-8-nguoi-viet-nam-chet-tai-lao
Chiếc xe bị nổ tan tành. Ảnh: vncentral.us

Người điều khiển xe lúc gặp nạn là Nguyễn Đức Tú (26 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Tú rời khỏi hiện trường ngay sau vụ nổ.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo cùng cơ quan y tế của tỉnh Khăm Muộn đã chuyển các nạn nhân bị thương về bệnh xá địa phương sơ cứu. Đến khoảng 10h sáng, các xe cứu thương của Nghệ An đã tiếp cận, đón cả 3 nạn nhân về bệnh viện tại Nghệ An và Hà Tĩnh điều trị.

Anh Võ Đình Hiệp (27 tuổi, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc) được đưa vào Bệnh viện 115 Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương nặng. Anh kể lại, tối 2/6 là sinh nhật con đầu nên 22h30 đêm 1/6 anh lên xe khách Khánh Đơn về quê.

Xe vừa khởi hành không lâu thì có mùi khét, một số người thắc mắc và thông báo với tài xế, song họ vẫn cho xe chạy. Đến hơn 1h sáng, xe dừng nghỉ trước khi tiếp tục hành trình.

vncentral_cho-phao-tren-xe-8-nguoi-viet-nam-chet-tai-lao -
Ảnh: vncentral.us

“Tôi đang lơ mơ thì một tiếng nổ như bom đinh tai vang lên. Gỗ rơi rào rào từ phía trên đè lên người rồi tôi bị văng khỏi xe, nhiều người khác cũng bị hất văng, máu vương khắp thành xe và dưới đất. Người đau nhức nhối, tôi thiếp đi cho tới lúc thấy nằm trên xe cứu thương”, anh Hiệp nhớ và cho biết sau tai nạn này, anh không dám trở lại Lào làm thuê nữa.

Theo Thượng tá Việt, đại diện cả hai nước đến hiện trường hôm nay đều đồng tình với nhận định chiếc xe bị nổ do chở pháo nổ. Trọng tâm vụ nổ nằm phía đuôi xe. Đây cũng là nơi lắp động cơ của xe nên có thể sức nóng từ động cơ đã làm pháo trên xe phát nổ.

“Tuy nhiên, hiện việc điều tra vẫn đang được cơ quan chức năng của nước bạn và ta cùng triển khai”, ông Việt nói.

Các tin khác