Home » Tin Thế Giới » Người Việt năm châu » Cảnh sát Nhật Bản bắt đám người Việt Nam cướp của chém người

Cảnh sát Nhật Bản bắt đám người Việt Nam cướp của chém người

Một nhóm thanh niên người Việt bị cảnh sát Nhật Bản truy đuổi và bắt giữ sau khi cướp túi xách của một phụ nữ và chém một người khác trọng thương.

vncentral_canh-sat-nhat-ban-bat-dam-nguoi-viet-nam-cuop-cua-chem-nguoi
Sự việc xảy ra tại tỉnh Saitama. Ảnh: vncentral.net

Trước đó, hôm 23/02/2016, tại một khu chung cư ở thị xã Kamisato thuộc tỉnh Saitama, cách thủ đô Tokyo hơn 80km, một nhóm nam giới người Việt đã cướp đi một túi xách chứa 500.000 Yen (khoảng gần 100 triệu đồng) của một phụ nữ người Việt.

Sau đó, một nam giới người Việt khác đã đuổi theo và bị nhóm cướp đâm trọng thương. Nhóm cướp đã lên xe bỏ chạy và bị cảnh sát Nhật Bản truy đuổi.

Tới trưa ngày 24/02/2016, cảnh sát Nhật Bản phát hiện được xe của nhóm cướp chạy trên đường cao tốc tại thành phố Iida, tỉnh Nagano. Khi bị cảnh sát yêu cầu dừng lại, 3 người trên xe đã bỏ chạy. Cảnh sát đã vây bắt được một đối tượng tại làng Achi gần đó.

vncentral_canh-sat-nhat-ban-bat-dam-nguoi-viet-nam-cuop-cua-chem-nguoi -
Nguyen Van Du, 21 tuổi. Ảnh: vncentral.net

Trong đó, Nguyen Van Du, 21 tuổi, thú nhận hành vi cướp túi xách của người phụ nữ trên. Hai kẻ còn lại được cho là Nguyen Ba Cong, 22 tuổi, và Nguyen Dao Trang, 23 tuổi, khai rằng chúng chỉ có mặt tại hiện trường.

Sáng 25/02/2016, một nam thanh niên khác trình diện tại tỉnh Gunma và thú nhận là kẻ đã chém người đàn ông đồng hương khi bị ông này truy đuổi. Tên này cũng đã bị bắt giữ.

Các tin khác