Home » Tin Thế Giới » Người Việt năm châu » 2 người Việt Nam ở Hyogo, Nhật Bản bị bắt vì trồng cần sa

2 người Việt Nam ở Hyogo, Nhật Bản bị bắt vì trồng cần sa

Ngày 07/12/2015 cảnh sát tỉnh Hyogo, Nhật Bản đã bắt hai người Việt Nam là Lê Trọng Tuấn (40 tuổi) và Hoàng Bá Lâm (44 tuổi) vì trồng trái phép cần sa.

vncentral_2-nguoi-viet-nam-o-hyogo-nhat-ban-bi-bat-vi-trong-can-sa
Số cây cần sa được tìm thấy. Ảnh: vncentral.net

Theo cảnh sát, hai người này đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng và thông gió trong nhà để tăng tốc độ sinh trưởng cho cây. Cảnh sát thu giữ 279 cây cần sa và 100 gr cần sa khô trong hai căn hộ trên, tổng giá trị khoảng 105 triệu yen (hơn 850.000 USD).

Hai người Việt Nam thừa nhận trồng cần sa trái phép, khai trồng trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 và bị bạn bè xúi giục. Người dân sống gần hai ngôi nhà báo cảnh sát do nghe thấy những tiếng động lạ. Cảnh sát bắt đầu điều tra từ tháng 10.

vncentral_2-nguoi-viet-nam-o-hyogo-nhat-ban-bi-bat-vi-trong-can-sa -
Đèn chiếu sáng cho cây cần sa bị tịch thu. Ảnh: vncentral.net

Đây không phải là lần đầu tiên người Việt Nam bị bắt bởi hành vi phạm tội này, năm 2014 cũng tại Hyogo, cảnh sát đã bắt hai người Việt Nam khác với số cần sa được trồng lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản -1300 cây.

Hyogo là một trong những nơi có nhiều người tị nạn Việt Nam sinh sống nhất tại Nhật Bản (nơi này trước kia có đặt trại tị nạn), và cùng với đó thì tình trạng người Việt phạm tội ở đây thì cũng nhiều không kém !

Các tin khác