Home » Tin Thế Giới » Nghi vấn : MH370 bị bắt cóc ở Afghanistan

Nghi vấn : MH370 bị bắt cóc ở Afghanistan

Nguồn tin của Vncentral trích dẫn một tờ báo lâu đời nhất ở Nga vào ngày 07/04 cho biết một số nguồn tin bí mật trong các cơ quan an ninh đặc biệt tiết lộ, “máy bay Malaysia mất tích đang hạ cánh trên một con đường làng với một chiếc cánh bị gãy. Tất cả các hành khách đều sồng sót và sống ở những túp lều nhỏ”.

Nguồn tin này khẳng định: “Các phi công trên chuyến bay MH370 không có lỗi. Máy bay bị chiếm đoạt bởi những kẻ lạ mặt”. Nhân vật buộc 2 phi công của chiếc Boeing thực hiện âm mưu bắt cóc máy bay có biệt danh là Hitch. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về các đồng phạm của y.

vncentral_nghi-van-MH3700-bi-bat-coc-o-Afghanistan
Ảnh chụp màn hình bản tin trên bằng tiếng Anh của tờ nhật báo Nga. Ảnh : vncentral.net

Người ta đặt giả thuyết rằng việc giam giữ các chuyên gia này nhằm mục đích “mặc cả” với phía Mỹ hoặc Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là vụ bắt cóc đã được ai đó “đặt hàng” hoặc do bị dọa nạt. Các dữ liệu từ vệ tinh cho thấy máy bay MH370 vẫn tiếp tục bay thêm 7 giờ nữa sau khi mất liên lạc. Hiện nay, máy bay đang đậu trên một con đường nhỏ với một chiếc cánh bị gãy – điều này có thể là do máy bay đã hạ cánh xuống mặt đất một cách rất mạnh.

Đây là thông tin hoàn toàn trái ngược với những gì chính phủ Malaysia chính thức công bố. Nếu thông tin này được xác nhận, rõ ràng việc tìm kiếm chuyến bay MH370 trong suốt một tháng qua là hoàn toàn sai hướng (?)

vncentral_nghi-van-MH3700-bi-bat-coc-o-Afghanistan -
Tàu của Úc tích cực tìm kiếm MH370. Ảnh : vncentral.net

Tuy nhiên, điều đáng nói là gần như toàn bộ các tờ báo chính thống cũng như các hãng tin lớn trên thế giới đều không dẫn lại hoặc phản bác lại thông tin do báo Nga đăng tải. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng, đây chỉ là một trò đùa nhân ngày Cá tháng Tư (1.4) vì trên thực tế, lần đầu tiên tờ báo Nga này đã đăng tải bài viết tiết lộ chuyến bay MH370 bị bắt cóc tới Kandahar là cách đây… khoảng một tuần, nhưng không được chú ý.

Chưa hết, thông tin này được MK đăng tải bằng cả 3 thứ tiếng, Nga, Anh, Pháp. Điều này càng làm dấy lên nhiều nghi vấn: Liệu những gì mà báo này đăng tải chỉ là “tin vịt” hay đúng là có cơ sở rõ ràng và thực sự đằng sau thông tin quá chấn động này là gì?

Các tin khác