Home » Tin Thế Giới » Nghi vấn mảnh vỡ MH370 trôi dạt đến Philippines

Nghi vấn mảnh vỡ MH370 trôi dạt đến Philippines

Bộ Giao thông Malaysia đã chỉ đạo Cục Hàng không dân dụng nước này điều tra báo cáo về mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy trên một hòn đảo ở phía nam Philippines.

Một người đàn ông có tên là Jamil Omar, 46 tuổi, đã thông báo với cảnh sát Philippines hôm 10/10/2015 rằng người thân của ông tìm thấy mảnh vỡ máy bay và một lá cờ Malaysia bên trong trên hòn đảo Tawi Tawi, miền nam Philippines.

vncentral_nghi-van-manh-vo-MH370-troi-dat-den-Philippines
Mảnh vỡ MH370. Ảnh: vncentral.net

Theo nguồn tin trên, ông Omar cho hay một người cháu của ông và vài người khác đang đi săn chim thì phát hiện mảnh vỡ máy bay. Họ đã tiếp cận mảnh vỡ và phát hiện các phần thi thể người bên trong. Họ còn nhìn thấy các phần hài cốt trên ghế của phi công, với dây an toàn vẫn trong tình trạng còn thắt chặt.

Trước khi rời đi, nhóm người trên đã cầm lá cờ Malaysia mà họ tìm thấy trong mảnh vỡ.

Ông Omar nói ông thông báo cho cảnh sát về vụ việc vì cho rằng mảnh vỡ có thể xuất phát từ chiếc máy bay mất tích MH370.

“Tôi đã nói với Cục Hàng không Dân dụng Malaysia nhìn vào bản báo cáo. Chúng tôi cần phải xác minh ngay điều này. Vấn đề này đang được điều tra”- Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai nói.

vncentral_nghi-van-manh-vo-MH370-troi-dat-den-Philippines -
Khu vực tìm thấy mảnh vỡ. Ảnh: vncentral.net

Tháng trước, các nhà khoa học đã xác nhận, phần máy bay trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp thuộc chiếc máy bay MH370. Vụ mất tích máy bay MH370 với 239 hành khách và phi hành đoàn vào năm ngoái là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không.

Vào ngày 08/03/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

MH370 được tin là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, không một dấu hiệu nào về MH370 được phát hiện kể từ ngày nó mất tích.

Các tin khác