Home » Tin Thế Giới » Nghi vấn khủng bố cho nổ bom tại sân bay Sabiha Gokcen, Thổ Nhĩ Kỳ

Nghi vấn khủng bố cho nổ bom tại sân bay Sabiha Gokcen, Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảng 2h05 (theo giờ địa phương) ngày 23/12/2015, một vụ nổ xảy ra tại sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

vncentral_nghi-van-khung-bo-cho-no-bom-tai-san-bay-Sabiha Gokcen-tho-nhi-ky
Sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul. Ảnh: vncentral.net

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Giao thông Binali Yildirim cho biết hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân gây ra vụ nổ tại sân bay Sabiha Gokcen. Ông Yildirim cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các tiêu chuẩn an ninh quốc tế tại sân bay này. Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đưa tin, vụ nổ lớn xảy ra trong đêm tại sân bay thành phố Istanbul đã làm 1 người thiệt mạng.

vncentral_nghi-van-khung-bo-cho-no-bom-tai-san-bay-Sabiha Gokcen-tho-nhi-ky -
Vụ nổ khiến 1 người thiệt mạng. Ảnh: vncentral.net

Nhà chức trách Istanbul đã báo động an ninh sau đó và huy động các lực lượng làm rõ nguyên nhân vụ nổ, xác định đây có phải nổ bom hay không và kẻ nào đứng sau vụ việc.

Công ty Malaysia Airports đã mua lại sân bay Sabiha Gokcen năm nay. Giám đốc điều hành của sân bay này, ông Azmi Murad nói: “Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để đẩy nhanh quá trình điều tra, chúng tôi đang chờ kết quả điều tra chính thức về vụ việc này. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thắt chặt an ninh xung quanh sân bay, trong đó có việc điều động trực thăng giám sát từ trên cao”.

Các tin khác