Home » Tin Thế Giới » Nghị sĩ Nhật Bản choảng nhau vì dự luật an ninh mới

Nghị sĩ Nhật Bản choảng nhau vì dự luật an ninh mới

Các nghị sĩ Nhật Bản ngày 17/09/2015 đã ẩu đả nhau ngay tại buổi tranh luận về dự luật an ninh cho phép quân đội Nhật Bản tham chiến ở nước ngoài lần đầu tiên kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai.

vncentral_nghi-si-nhat-ban-choang-nhau-vi-du-luat-an-ninh-moi
Các nghị sĩ lao vào nhau. Ảnh: vncentral.net

Cảnh tượng hỗn loạn xảy ra tại ủy ban thượng viện Nhật, khi liên minh do đảng Dân chủ Tự do cầm quyền dẫn đầu cố gắng tổ chức thảo luận lần cuối về dự luật an ninh để bỏ phiếu thông qua. Các thành viên đảng đối lập và liên minh cầm quyền xô đẩy nhau, còn chủ tịch ủy ban bị bao vây.

Theo nguồn tin VNCentral, căng thẳng đang dâng cao sau khi cuộc bỏ phiếu liên tục bị trì hoãn suốt tối qua. Các nghị sĩ đảng đối lập chặn đường và tụ tập ở hành lang quốc hội để phản đối.


Cảnh tượng hỗn loạn xảy ra tại ủy ban thượng viện Nhật. Ảnh: vncentral.net

Tổng cộng 13 người hôm qua bị bắt vì “cản trở giới chức” trong cuộc biểu tình của khoảng 13.000 người ngoài tòa nhà quốc hội ở Tokyo.

Sau cuộc ẩu đả, Nghị sĩ đối lập Tetsuro Fukuyama có bài phát biểu nhiều cảm xúc nói vể việc tại sao đảng của ông lại chủ trương hoãn dự luật gây tranh cãi này.

“Đảng cầm quyền có lắng nghe nguyện vọng của công chúng không? Quý vị có thể làm gì cũng được vì quý vị chiếm đa số. Có phải quý vị nghĩ như vậy?” – ông Fukuyama nói gần như khóc.

Các tin khác