Home » Tin Thế Giới » Nga treo tiền thưởng cho người tìm ra tung tích kẻ đánh bom máy bay

Nga treo tiền thưởng cho người tìm ra tung tích kẻ đánh bom máy bay

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) vừa công bố mức thưởng 50 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ các nghi phạm thực hiện vụ đánh bom máy bay tại Ai Cập hôm 31/10/2015, khiến 224 người thiệt mạng.

vncentral_nga-treo-tien-thuong-cho-nguoi-tim-ra-tung-tich-ke-danh-bom-may-bay
Hiện trường vụ rơi máy bay Nga. Ảnh: vncentral.net

Trình bày trước Tổng thống Vladimir Putin, ông Bortnikov ước tính quả bom cài trên máy bay chứa ít nhất 1kg thuốc nổ TNT. Ngay sau đó, FSB thông báo treo thưởng 50 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về thủ phạm.

Cũng hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không quân Nga sẽ “không chỉ tiếp tục mà còn được gia tăng về mức độ” để tấn công lực lượng khủng bố tại Syria.

Quyết định đưa ra sau cuộc họp thâu đêm với các lãnh đạo an ninh Nga, không chỉ liên quan với sự kiện ở Paris mà có thể còn do Nga đã nắm thông tin vụ rơi máy bay của hãng Nga tại Sinai do “hành động tấn công khủng bố”.

Trong chuyến viếng thăm tại Paris hôm 18/11/2015, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi các quốc gia trao đổi thông tin với nhau nhiều hơn để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

vncentral_nga-treo-tien-thuong-cho-nguoi-tim-ra-tung-tich-ke-danh-bom-may-bay -
Ảnh: vncentral.net

Nhà chức trách Ai Cập hiện đã tạm giữ hai nhân viên sân bay Sharm al-Sheikh nghi liên quan đến tai nạn máy bay Nga. “17 người đang bị tạm giữ, trong đó hai người bị nghi ngờ giúp kẻ xấu đặt bom trên máy bay”, một quan chức an ninh nói.

Các nguồn tin khác tại sân bay cho biết lực lượng an ninh đang tim kiếm hai người nghi đã không quan sát máy quét hành lý trong một khoảng thời gian khi hành khách đang lên phi cơ Nga xấu số.

Ai Cập cũng chưa chính thức xác nhận phi cơ Nga bị đánh bom và muốn đợi quá trình điều tra hoàn tất.

Các tin khác