Home » Tin Thế Giới » Nga tố Hoa Kỳ là hạng…. yếu đuối

Nga tố Hoa Kỳ là hạng…. yếu đuối

Phát biểu với báo giới ngày 18/10/2015, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ trích Hoa Kỳ là yếu đuối và thiển cận khi từ chối hợp tác trong cuộc chiến chống IS tại Syria.

vncentral_nga-to-hoa-ky-la-hang-yeu-duoi
Dmitry Medvedev. Ảnh: vncentral.net

Phát biểu trên kênh truyền hình Nga Rossiya 1, ông Medvedev nói rằng ông thấy bối rối với những lý do đằng sau việc Hoa Kỳ không muốn đồng ý với đề nghị của Tổng thống Nga Vladimir Putin để đẩy lùi IS khỏi Syria.

“Vấn đề là các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi luôn nói rằng cần phải giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn” – ông Medvedev nói. “Cần thiết phải đi tới kết luận về tương lai của Syria, cũng như cần phải thảo luận về số phận của Tổng thống Assad, phải đi tới một giải pháp chính trị. Chúng tôi không phản đối điều đó, nên chúng tôi đã đưa ra đề xuất một đoàn đại biểu chính trị”.

vncentral_nga-to-hoa-ky-la-hang-yeu-duoi -
Tổng thống Barack Obama. Ảnh: vncentral.net

Thủ tướng Nga cho rằng Washington cho thấy “điểm yếu” của mình khi từ chối đàm phán song phương với Moscow. Ông khẳng định IS vẫn tiếp tục bành trướng “và chính sự can thiệp của Nga đã làm thay đổi tình thế”.

“Họ bảo rằng ‘không, chúng tôi sẽ không thảo luận’.Quan điểm này thật thiển cận và yếu ớt, bởi những lãnh đạo hay quốc gia mạnh mẽ, có trách nhiệm, sẽ luôn đàm phán trước những sự việc như thế này, ngay cả khi họ có đánh giá khác nhau về tình hình”, ông Medvedev nói.

Các tin khác