Home » Tin Thế Giới » Nga nói đã giúp Syria giải phóng hơn 100 thị trấn

Nga nói đã giúp Syria giải phóng hơn 100 thị trấn

Cục Tác chiến Nga khẳng định chiến dịch không kích của nước này đã giúp quân đội Syria quét sạch phiến quân IS tại một loạt địa điểm.

vncentral_nga-noi-da-giup-syria-giai-phong-hon-100-thi-tran
1 cuộc không kích của Nga. Ảnh: vncentral.net

Cục trưởng Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy nêu rõ, trong tháng 12/2015, các tay súng khủng bố đã bị đánh bật khỏi 134 thành phố và làng mạc, và trong những ngày đầu tiên của năm mới, thêm 19 địa điểm nữa đã được giải phóng. Thành công lớn nhất có thể kể đến là tại các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Homs và Raqqa.

Theo Trung tướng Rudskoy, Quân đội Cộng hòa Arab Syria đã giải phóng một số đỉnh cao trọng yếu ở tỉnh Latakia và chiếm sáu điểm dân cư có tầm quan trọng chiến lược để phát triển tấn công Mariya và Kdyne.

Ông Rudskoy cũng cho biết hiện quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang tấn công theo hướng Bắc và Đông. Trong vài ngày qua quân đội Syria tiến theo hướng Bắc được 5km và mở rộng khu vực an ninh xung quanh sân bay Kveyris ở Aleppo. Về phía Tây Nam, quân đội Syria đã đánh đuổi những kẻ khủng bố khỏi các điểm dân cư Abu Rvel và Khabar.

vncentral_nga-noi-da-giup-syria-giai-phong-hon-100-thi-tran -
Những mục tiêu tấn công trên màn hình radar. Ảnh: vncentral.net

Chiến dịch không kích của Nga tại Syria bắt đầu từ cuối tháng 9 năm ngoái, khiến phiến quân IS bị thiệt hại nặng nề. Tại Iraq, IS cũng đang phải chống lại những cuộc phản công dữ dội của lực lượng chính phủ và để mất thành phố chiến lược Ramadi.

Các tin khác