Home » Tin Thế Giới » Nga dọa đưa tên lửa đến Kaliningrad để trả đũa Hoa Kỳ

Nga dọa đưa tên lửa đến Kaliningrad để trả đũa Hoa Kỳ

Nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, nước này có thể sẽ triển khai các tên lửa đến Kaliningrad (khu vực tiếp giáp với các thành viên NATO và Liên minh châu Âu Ba Lan và Lithuania) nếu Washington nâng cấp vũ khí hạt nhân ở Đức.

vncentral_nga-doa-dua-ten-lua-den-Kaliningrad-de-tra-dua-hoa-ky
Tên lửa Nga. Ảnh: vncentral.net

“Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi có phân tích chi tiết về nguy cơ tiềm ẩn”, VNCentral dẫn một nguồn tin quân sự Nga cho biết hôm nay.

Trước đó đài truyền hình ZDF của Đức cho hay Mỹ sẽ triển khai 20 quả bom nguyên tử B61-12 đến nước này. Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hành động đó sẽ làm thay đổi cán cân quyền lực ở châu Âu, Nga sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để khôi phục lại cân bằng chiến lược, theo Reuters.

vncentral_nga-doa-dua-ten-lua-den-Kaliningrad-de-tra-dua-hoa-ky -
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: vncentral.net

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 23/09/2015 nói rằng kế hoạch mới của Mỹ khiến Nga “quan ngại”. Trả lời phỏng vấn đài ZDF, bà Zakharova cho hay Moscow đã giảm kho vũ khí hạt nhân phi chiến lược xuống 4 lần kể từ những năm 1990, trong khi Washington vẫn giữ nguyên. Động thái này của Mỹ là vi phạm Hiệp ước về Không phổ biến vũ khí hạt nhân, đã được 191 nước thông qua và có hiệu lực từ năm 1970.

Được biết, kế hoạch của Nga sẽ bao gồm việc triển khai các tên lửa chiến thuật Iskander tới khu vực Kaliningrad. Quyết định cuối cùng sẽ được Nga đưa ra sau khi có đầy đủ phân tích chi tiết về các nguy cơ tiềm ẩn.

Các tin khác