Home » Tin Thế Giới » Nga đề nghị lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ giữ lời hứa “rời ghế”

Nga đề nghị lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ giữ lời hứa “rời ghế”

Bộ Ngoại giao Nga cho biết những nguồn tin độc lập đã xác thực lời cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ giao dịch dầu với IS có thật và đến lượt Tổng thống Erdogan giữ lời hứa từ chức.

vncentral_nga-de-nghi-lanh-dao-tho-nhi-ky-giu-roi-hua-roi-ghe
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: vncentral.net

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 24/12/2015, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh các thông tin tình báo của Nga về sự dính líu của Ankara vào nạn dầu lậu nay đã được chứng minh bằng các báo cáo độc lập, trong đó có nhật báo Đan Mạch Klassenkampen và giờ là lúc Tổng thống Erdogan thực hiện lời hứa.

“Tờ Klassenkampen của Đan Mạch gần đây đã đăng một báo cáo của công ty tư vấn Rystad Energy về sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ vào nạn dầu lậu. Tôi muốn nhắc các bạn rằng cách đây không lâu Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có tuyên bố sẽ sẵn sàng từ chức nếu các cáo buộc về sự can dự của Ankara vào nạn buôn dầu lậu với các nhóm khủng bố được chứng minh”, phát ngôn viên Zakharova nêu rõ.

vncentral_nga-de-nghi-lanh-dao-tho-nhi-ky-giu-roi-hua-roi-ghe -
Tổng thống Erdogan. Ảnh: vncentral.net

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga cũng nói: “Nước Nga đang áp dụng mọi biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán dầu lậu của IS và hy vọng các nước khác cũng sẽ hợp tác với Nga”.

Các tin khác