Home » Tin Thế Giới » Myanmar phủ nhận chuyện thả bom làm chết 4 người Trung Quốc

Myanmar phủ nhận chuyện thả bom làm chết 4 người Trung Quốc

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 15/03/2015 cho hay chính phủ Myanmar đã phủ nhận việc quân đội nước này thả bom khiến 4 thường dân Trung Quốc thiệt mạng một ngày trước đó.

Ông Zaw Htay, chánh văn phòng phủ Tổng thống Myanmar, cho biết Bắc Kinh đã triệu tập đại sứ nước này ở Trung Quốc và các tùy viên quân sự đến để giải thích về vụ ném bom khiến 4 dân thường Trung Quốc thiệt mạng. Dựa vào thông tin phía Trung Quốc cung cấp, quân đội Myanmar kết luận máy bay chiến đấu của họ không thực hiện vụ việc.

vncentral_Myanmar-phu-nhan-chuyen-tha-bom-lam-chet-4-nguoi-trung-quoc
Ảnh : vncentral.net

“Dữ liệu GPS, thông tin hiển thị trên radar và tình trạng thực địa đều cho thấy phi cơ của chúng tôi không đi vào khu vực mà Trung Quốc cáo buộc”, VNCentral dẫn lời ông Htay nói.

Ông thêm rằng quân đội Myanmar thường thông báo lịch trình cũng như lộ trình bay gần biên giới hai nước cho phía Trung Quốc để họ cùng nắm rõ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để giải quyết triệt để vấn đề”, ông Htay nhấn mạnh.

vncentral_Myanmar-phu-nhan-chuyen-tha-bom-lam-chet-4-nguoi-trung-quoc -
Ảnh : vncentral.net

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long cảnh báo không nên có thêm các vụ đạn lạc gây chết người trên biên giới với Myanmar, nếu không quân đội Trung Quốc sẽ có “hành động kiên quyết và cứng rắn” để bảo vệ sự an toàn của người dân.

Phát biểu trên được đưa ra trong cuộc điện đàm với Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh Các lực lượng quốc phòng Myanmar sau khi một quả bom bị rơi từ máy bay chiến đấu của Myanmar đã khiến 4 người Trung Quốc ở tỉnh Vân Nam thiệt mạng.

Các tin khác